Hơn 200 xe Mitsubishi Pajero lỗi tay đòn treo, phải triệu hồi

Bảo Bình

Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố chương trình triệu hồi kiểm tra và thay thế tay đòn treo dưới phía trước bên phải cho các xe Mitsubishi Pajero bị ảnh hưởng. Những mẫu xe này do công ty TNHH ô tô Mitsubishi nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Mitsubishi Pajero là mẫu xe nhập khẩu đang được bán tại Việt Nam
Mitsubishi Pajero là mẫu xe nhập khẩu đang được bán tại Việt Nam 

Có tất cả 202 chiếc Mitsubishi Pajero nằm trong danh sách triệu hồi này. Dự kiến thời gian kiểm tra, sửa chữa sẽ là 1,7h/xe, thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi và sửa chữa là từ ngày 31/8/2020, dự kiến kết thúc vào ngày 30/8/2022. Mitsubishi Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo trên các xe bị ảnh hưởng, do trong quá trình hàn để chế tạo đòn treo phía trước bên phải (càng chữ A) không đúng nên mối hàn không đủ, không đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

Do đó, khi các đòn treo này được lắp lên xe, sau một thời gian sử dụng, nó có thể bị gãy và khiến xe bị mất ổn định trong quá trình lái xe. Vì thế việc thay thế tay đòn treo dưới phía trước bên phải với phụ tùng đã được cải thiện chất lượng, nhằm mục đích an toàn.

Đối với xe Mitsubishi được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà công ty đã công bố, khi khách hàng liên hệ, Mitsubishi Việt Nam sẽ liên hệ để kiểm tra, xác nhận. Nếu thuộc diện triệu hồi và nhận được đề nghị khắc phục từ phía tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản, Mitsubishi Việt Nam sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

Mitsubishi Pajero là mẫu SUV nhập khẩu đang được bán tại Việt Nam với mức giá niêm yết hơn 2 tỷ đồng, tuy nhiên mẫu xe đang được giảm giá và giá thực tế có thể chỉ khoảng 1,8 tỷ đồng.

Ngoài Mitsubishi Pajero, một mẫu xe nữa của hãng xe Nhật cũng đang phải triệu hồi trong thời gian này là Mitsubishi I-Miev để thay thế bơm chân không của hệ thống phanh. Trên các xe bị ảnh hưởng, đèn cảnh báo phanh bật sáng và theo đó âm thanh cảnh báo vang lên.

Trong trường hợp xấu nhất, người điều khiển phương tiện cảm thấy bàn đạp phanh nặng hơn cho nên cần phải dùng một lực lớn hơn lên bàn đạp phanh và quãng đường phanh có thể trở nên dài hơn.

Nguyên nhân được xác định là do kết cấu làm kín của nắp bơm và gioăng làm kín cho dây điện không đạt yêu cầu, dẫn đến khả năng làm kín bị giảm và nước có thể thâm nhập vào bên trong bơm chân không, gây ra sự ăn mòn bơm chân không, cuối cùng làm suy giảm hiệu suất của bơm chân không.

Chỉ có 3 chiếc Mitsubishi I-Miev triệu hồi trong chương trình này. 

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.