Harley-Davidson chính thức ra mắt xe mô tô điện LiveWire One, giá gần 20.000 USD tại Mỹ

Khôi Nguyên

Sau thông báo ban đầu vào hồi tháng 5 vừa qua, thương hiệu xe máy điện LiveWire của Harley-Davidson (H-D) hiện đã trực tiếp xuất hiện trên trang web chính thức của hãng.

Harley-Davidson chính thức ra mắt xe mô tô điện LiveWire One, giá gần 20.000 USD tại Mỹ - Ảnh 1

Hình ảnh chính thức của LiveWire One theo ghi nhận có một thay đổi đáng kể so với mô hình thử nghiệm ở Tây Ban Nha vào năm ngoái.

Điểm đặc biệt ở mẫu xe điện này là nó có một bộ phận phản hồi rung động trong ghế, cái mà H-D gọi là "nhịp tim". Có ba cấp độ với rung động được truyền qua ghế tới người lái, bắt chước cảm giác giống như động cơ xe máy.

Harley-Davidson chính thức ra mắt xe mô tô điện LiveWire One, giá gần 20.000 USD tại Mỹ - Ảnh 2

Đây có thể là một thứ gì đó mang tính phô trương công nghệ, nhưng nó có ích cho thông báo của hãng H-D đang mong muốn dễ dàng chuyển đổi giữa xe máy chạy bằng động cơ đốt trong và loại xe điện hiện tại.

H-D khẳng định rõ rằng LiveWire One được “xây dựng cho trải nghiệm đô thị”, được tạo ra bởi phạm vi được tuyên bố là 234 km bằng cách sử dụng quy trình Kiểm tra phạm vi lái xe SAE J2982.

Harley-Davidson chính thức ra mắt xe mô tô điện LiveWire One, giá gần 20.000 USD tại Mỹ - Ảnh 3

H-D cũng tuyên bố thời gian sạc từ 0% đến đầy pin trong 60 phút hoặc 0% đến 80% trong 45 phút, sử dụng sạc nhanh DC.

Harley-Davidson chính thức ra mắt xe mô tô điện LiveWire One, giá gần 20.000 USD tại Mỹ - Ảnh 4

Một bộ đầy đủ các thiết bị hỗ trợ lái xe điện tử sẽ đi kèm với LiveWire One, với màn hình TFT-LCD hiển thị tất cả các thông tin cần thiết. Một đơn vị đo lường quán tính sáu trục cung cấp ABS khi vào cua và bốn chế độ lái: Sport, Road, Range và Rain.

Được niêm yết ở mức 17.799 USD trên trang web LiveWire, giá của LiveWire One tăng thêm 1.299 USD với việc bổ sung Bộ sợi carbon Radius hoặc bộ phôi chính xác Rizoma. Hai tùy chọn màu sắc có sẵn cho LiveWire One 2021 là Liquid Black và Horizon White.

Theo Paultan

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...