Hàng loạt ô tô ngập trong biển nước ở Trung Quốc

Thanh Minh

Một đoạn video kinh hoàng chiếu cảnh hàng chục chiếc ô tô bị chìm gần như hoàn toàn trong biển nước ở tại Trung Quốc.

Hàng chục ô tô trôi lềnh bềnh trên biển nước tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc hôm 20/7. Ảnh cắt từ video.
Hàng chục ô tô trôi lềnh bềnh trên biển nước tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc hôm 20/7. Ảnh cắt từ video. 

Cảnh tượng tàn phá và tuyệt vọng này diễn ra tại thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, nơi đang có lượng mưa kỷ lục dẫn đến trận lũ lụt kinh hoàng. Một đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy những chiếc xe ô tô trôi trên một con đường ngập nước. Hãng tin AFP đưa tin, khoảng 200.000 cư dân đã phải sơ tán ở Trịnh Châu và ít nhất 25 người thiệt mạng sau khi mưa xối xả gây lở đất và lũ lụt ở thủ phủ tỉnh Hà Nam. Lượng mưa đo được là lớn nhất tại khu vực này trong 60 năm.

Trong khi đó, theo thông tin từ Bloomberg, thành phố Trịnh Châu đã hứng chịu một lượng mưa lớn trong 24 giờ đến 5 giờ chiều hôm thứ Ba (20/7). Cơn mưa đã nhấn chìm tàu ​​điện ngầm - giết chết ít nhất 12 người - làm bật gốc cây, ngập nhà và khiến người dân phải tìm chỗ trú ẩn an toàn.

Một đoạn video kinh hoàng về hàng chục chiếc ô tô bị chìm trong nước do công ty truyền thông nhà nước ShanghaiEye của Trung Quốc chia sẻ cho thấy những chiếc ô tô trôi như thuyền giấy trên một con đường ngập nước.

Đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu về hàng nghìn lượt xem và phản ứng choáng váng.

Theo Bloomberg, trận đại hồng thủy hôm 20/7 tương đương với lượng mưa trung bình của thành phố hơn 8 tháng, biến sự việc trở thành một ví dụ về thời tiết khắc nghiệt. Nhiều nhà khoa học cho rằng thời tiết sẽ ngày càng trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu.

Tài khoản Twitter chính thức của LHQ về Biến đổi khí hậu cũng chia sẻ hình ảnh những chiếc ô tô trôi trong nước và viết: "Khí hậu khắc nghiệt tiếp tục diễn ra trên khắp thế giới. Thành phố Trịnh Châu ở Trung Quốc đã chứng kiến ​​lượng mưa hàng ngày cao nhất kể từ khi khoa học có thể ghi nhận về tình hình thời tiết, tương đương với lượng mưa trong 8 tháng xảy ra trong chỉ một ngày”.

Ảnh trên tài khoản Twitter của Liên hợp quốc
Ảnh trên tài khoản Twitter của Liên hợp quốc

Các bức ảnh và video khác về thành phố Trịnh Châu, nơi có trung tâm sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, cho thấy nhiều người dân may mắn được giải cứu khỏi những chuyến tàu ngập nước, những ngôi nhà bị ngập và sạt lở đất chặn một số con đường.

 

Hàng loạt ô tô ngập trong biển nước ở Trung Quốc - Ảnh 1
Hàng loạt ô tô ngập trong biển nước ở Trung Quốc - Ảnh 2
Hàng loạt ô tô ngập trong biển nước ở Trung Quốc - Ảnh 3
Hàng loạt ô tô ngập trong biển nước ở Trung Quốc - Ảnh 4
Hàng loạt ô tô ngập trong biển nước ở Trung Quốc - Ảnh 5
Hàng loạt ô tô ngập trong biển nước ở Trung Quốc - Ảnh 6

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.