Hải quan khẩn tìm chủ nhân siêu xe Lamborghini bị "bỏ rơi" ở cảng Đà Nẵng

Chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder từ Hongkong về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) hôm 22/7/2021 đến nay chưa thấy doanh nghiệp đến nhận hàng.

Lamborghini Huracan LP610-4 phiên bản Spyder, cùng loại với chiếc siêu xe bị bỏ rơi ở cảng Đà Nẵng.
Lamborghini Huracan LP610-4 phiên bản Spyder, cùng loại với chiếc siêu xe bị bỏ rơi ở cảng Đà Nẵng.

Ngày 27/12/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng phát hành thông báo tìm chủ sở hữu hàng hóa tồn đọng tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Trong số nhiều loại hàng hóa tồn đọng, có một chiếc siêu xe nhãn hiệu Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder được vận chuyển bằng tàu SITC Shenzen (thuộc hãng tàu SITC).

Ngày con tàu cập cảng Tiên Sa và xuống hàng trong một thùng container là 22/7/2021.

Lamborghini Huracan LP610-4 phiên bản Spyder, cùng loại với chiếc siêu xe bị bỏ rơi ở cảng Đà Nẵng

Theo thông báo, bên gửi hàng là một công ty ở Hongkong, bên nhận hàng là một doanh nghiệp ở Đà Nẵng, bên nhận thông báo là một công ty thương mại có trụ sở tại huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Theo quy định, thời hạn đến nhận hàng là 60 ngày kể từ ngày hải quan phát hành thông báo (kể từ ngày 27/12/2021).

Hết thời hạn kể trên, hải quan sẽ xử lý sung công thông qua bán đấu giá.

Lamborghini Huracan LP610-4 phiên bản Spyder là siêu xe thuộc diện hàng hiếm, có giá niêm yết khoảng 270 nghìn USD trên thị trường nước ngoài.

Khi về Việt Nam theo đường nhập khẩu chính ngạch, giá chiếc xe này có thể lên gấp ba lần so với mức niêm yết chính hãng ở nước ngoài, do thuế phí của Nhà nước và các chi phí khác của nhà phân phối.

Theo nguồn tin của phóng viên, mức giá ra biển trắng của Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder tại thời điểm này vào khoảng 17 - 18 tỷ đồng.

Năm 2017, cũng có hai chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 được nhập về cảng Hải Phòng, bị bỏ rơi hơn 1 năm sau mới có doanh nghiệp đến nhận.

Cảng biển tại Hải Phòng và Đà Nẵng là hai trong số 6 cảng biển của cả nước được phép nhập khẩu nguyên chiếc ô tô dưới 16 chỗ ngồi.

Một số siêu xe như Ferrari, Lamborghini từng bị bỏ rơi ở cảng thời gian dài, là dấu hỏi về mục đích nhập xe của các chủ hàng có tên trên vận tải đơn.

Theo Báo Giao thông

Tin mới

Top xe gầm cao có tầm giá 700 triệu đồng

Top xe gầm cao có tầm giá 700 triệu đồng

Với tài chính 700 triệu đồng, hiện thị trường Việt có khá nhiều lựa chọn với xe gầm cao để người tiêu dùng lựa chọn. Mặc dù mức giá này có thể không phải ...
Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.