Ford triệu hồi Mustang Mach-E và Maverick về vấn đề dây đai an toàn phía sau

Khôi Nguyên

Ford cho biết cả mẫu Mustang Mach-E và xe tải Maverick đều bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Thông tin triệu hồi đã được đưa ra cho cả hai, cũng như các lệnh dừng bán với các đại lý có hàng sẵn.

Ford triệu hồi Mustang Mach-E và Maverick về vấn đề dây đai an toàn phía sau - Ảnh 1

Tổng số xe nằm trong diện triệu hồi lên tới 2.626 chiếc. Tất cả các sản phẩm đều đến từ nhà máy Hermosillo của Ford trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 20 tháng 10 năm nay.

Các đại lý có xe từ đợt đó có lệnh ngừng bán của Ford, thậm chí không được trưng bày xe cho khách hàng cho đến khi chúng được khắc phục.

Vấn đề bắt nguồn từ hệ thống hạn chế thắt chặt dây an toàn phía sau của cả hai mẫu xe.

Ford giải thích: “Các lỗ bu lông đùn quá khổ có thể làm giảm độ bền của khớp buộc khiến dây an toàn phía sau không được gắn chặt trong quá trình tải và nếu chúng bị bung ra, có thể không đủ giữ người ngồi trong một vụ va chạm, làm tăng nguy cơ bị thương”.

Trong lô 2.626 xe, 145 chiếc là Maverick đã có mặt trên đường lái xe và nhà để xe của khách hàng. 741 chiếc nữa là Mustang Mach-E cũng trong tình trạng tương tự. Phần còn lại sẽ chờ khắc phục tại đại lý.

Việc sửa chữa sẽ nhanh chóng được thực hiện vì Ford ước tính sẽ có giải pháp sớm nhất vào ngày 3 tháng 1 năm 2022 tới. Thư thông báo cho chủ sở hữu về vấn đề sẽ được gửi trước ngày 17 tháng 1.

Hiện tại, Ford chưa ghi nhận sự cố hoặc tai nạn nào liên quan đến vấn đề này.

Theo Autoevolution

Tin mới

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.