Ford tạm thời đóng cửa nhà máy ở Hải Dương

Tập đoàn Ford Motor tuyên bố tạm dừng hoạt động sản xuất xe và động cơ tại các cơ sở sản xuất ở nhiều nước trên thế giới, bắt đầu từ ngày 21/3/2020.

Ford tạm thời đóng cửa nhà máy ở Hải Dương - Ảnh 1

Tại tỉnh Hải Dương, nhà máy sản xuất của hãng xe Mỹ cũng sẽ tạm ngừng hoạt động từ 26/3/2020.

Trước đó chỉ hai tháng, vào ngày 14/1/2020, Ford vừa công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 82 triệu USD (tương đương 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy tại tỉnh Hải Dương. Nhà máy của Ford tại Việt Nam hiện chịu trách nhiệm lắp ráp các mẫu xe: EcoSport, Transit và Tourneo.

Ba mẫu xe kể trên chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng từ việc đóng cửa nhà máy ở Hải Dương. Ngoài ra, các dòng xe: Everest, Ranger và Ranger Raptor được hãng nhập khẩu từ Thái Lan về nước cũng sẽ bị ảnh hưởng, do nhà máy Ford đặt tại Thái Lan cũng nằm trong diện phải đóng cửa tạm thời.

Ông Mark Ovenden, Chủ tịch phụ trách khối thị trường quốc tế IMG của Ford chia sẻ: “Sức khỏe và an toàn của đội ngũ nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi."

Bên cạnh việc tiếp tục theo dõi tình hình, tập đoàn Ford Motor cũng điều chỉnh kế hoạch sản xuất ban đầu của khối IMG và tạm dừng việc sản xuất của từng thị trường. Ngày bắt đầu tạm dừng sản xuất của từng cơ sở sản xuất.

Lịch tạm ngừng sản xuất của một số nhà máy Ford trên toàn cầu.
Lịch tạm ngừng sản xuất của một số nhà máy Ford trên toàn cầu.

Hiện chưa rõ lịch mở cửa hoạt động trở lại của các nhà máy Ford. Đồng thời, Ford vẫn sẽ tiếp tục thực hiện chính sách cho nhân viên làm việc từ xa, trừ những người đảm nhiệm công việc thiết yếu và bắt buộc phải phải có mặt tại nơi làm việc.

Với hơn 190.000 nhân viên trên toàn cầu và hoạt động kinh doanh trải rộng tại hơn 100 thị trường quốc tế, việc tạm ngưng sản xuất ở các nhà máy là động thái mạnh tay nhất của Ford cho tới nay. 

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.