Ford mở rộng triệu hồi Expedition, Lincoln Navigator vì rủi ro hỏa hoạn

Khôi Nguyên

Nhà sản xuất ô tô khuyến cáo chủ xe nên để những chiếc SUV cỡ lớn này ở bên ngoài, tránh xa các công trình kiến ​​trúc, cho đến khi sửa chữa xong.

Ford Expedition.
Ford Expedition.

Ford Motor Company đang thu hồi các mẫu SUV Ford Expedition và Lincoln Navigator đời 2021 vì nguy cơ cháy khoang động cơ.

Đợt triệu hồi ban đầu liên quan đến khoảng 40.000 xe, nhưng Ford đã mở rộng bao gồm tổng cộng 66.221 chiếc SUV Expedition và Navigator. Chủ sở hữu của của những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi được khuyến cáo nên để chúng bên ngoài và cách xa bất kỳ công trình kiến ​​trúc nào cho đến khi việc thu hồi được thực hiện.

Để giải quyết nguy cơ hỏa hoạn, các đại lý sẽ kiểm tra hộp nối pin và thay thế các bộ phận liên quan nếu cần, tùy thuộc vào kiểu máy và công suất của hệ thống quạt làm mát.

Một phần ba số xe bị ảnh hưởng sử dụng hệ thống quạt làm mát 800 watt và có thể được khắc phục ngay.

Những người khác sử dụng hệ thống 700 watt, các bộ phận để sửa chữa các model đó sẽ có sẵn vào tháng 9. Ford sẽ thông báo cho chủ sở hữu tương ứng, mặc dù chủ sở hữu có thể kiểm tra với dịch vụ khách hàng của Ford hoặc đại lý địa phương của họ để xem họ thuộc nhóm nào.

Khi đợt triệu hồi ban đầu được công bố vào tháng 5, Ford vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và không có biện pháp khắc phục.

Bộ phận đánh giá mối quan tâm nghiêm trọng của Ford (CCRG) đã mở cuộc điều tra vào ngày 24 tháng 3 năm 2022, sau tám báo cáo về các vụ cháy động cơ đang hoạt động kém và một báo cáo về hộp nối pin bị nóng chảy trên Expeditions 2021.

Trong số tám cáo buộc hỏa hoạn ban đầu, sáu cáo buộc xảy ra khi các phương tiện đang đỗ và tắt máy, và hai cáo buộc khác xảy ra khi đang lái xe.

Tính đến ngày 12 tháng 5, CRGG đã nhận được 16 báo cáo liên quan về các vụ hỏa hoạn chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Tổng cộng, có 12 sự kiện xảy ra khi xe đang đỗ và tắt máy, một sự kiện xảy ra khi xe đang đỗ và bật máy, và ba sự kiện xảy ra khi xe đang được điều khiển. Trong ba trường hợp đó, khách hàng cho biết có mùi khét và khói từ khoang động cơ. Kể từ đó, Ford đã nhận được báo cáo về 21 vụ hỏa hoạn đang xảy ra.

Ford cho biết họ nhận thức được một chấn thương tiềm ẩn liên quan đến vấn đề và Ford đã không đưa ra chỉ thị dừng điều khiển các xe thuộc diện triệu hồi, đồng thời chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn nào liên quan đến vấn đề này.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.