Chi tiết ô tô Trung Quốc Dongfeng T5 Evo sắp về Việt Nam

Thanh Minh

Theo xác nhận từ đại diện Dongfeng Việt Nam, mẫu xe T5 Evo sẽ về Việt Nam vào đầu năm 2021. Mẫu xe được dự đoán sẽ có giá trên 500 triệu đồng.

Dongfeng T5 Evo được xác nhận sẽ về Việt Nam trong đầu năm sau
Dongfeng T5 Evo được xác nhận sẽ về Việt Nam trong đầu năm sau

Dongfeng T5 Evo hay còn có tên gọi khác là Dongfeng SX5G đang là một nhân tố mới của dòng sản phẩm ô tô Trung Quốc trên thị trường Việt Nam.

Theo xác nhận từ đại diện Dongfeng Việt Nam, mẫu xe T5 Evo sẽ về Việt Nam vào đầu năm 2021. Là một chiếc SUV nhỏ gọn, T5 EVO phổ biến có kích thước thân xe dài x rộng x cao là 4565 x 1860 x 1705mm và chiều dài cơ sở 2715mm.

Chi tiết ô tô Trung Quốc Dongfeng T5 Evo sắp về Việt Nam - Ảnh 1

Về sức mạnh, theo tiết lộ của đại diện Dongfeng Việt Nam, T5 Evo được trang bị động cơ 4A95TD 1.5T từ nhà máy sản xuất động cơ Mitsubishi Aerospace Shenyang, công suất cực đại 145kW.  Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của T5 Evo là 6,6L/100km.

Chi tiết ô tô Trung Quốc Dongfeng T5 Evo sắp về Việt Nam - Ảnh 2

Theo thông tin, mẫu xe Dongfeng T5 Evo có nhiều điểm giống với mẫu xe sang Maserati Levante, nhất là cụm lưới tản nhiệt lớn, lõm sâu. Đèn trước và đèn hậu dạng LED thiết kế khá thanh mảnh. Thật ra, nhiều mẫu xe Trung Quốc vẫn thường bắt chước và có thiết kế na ná các mẫu xe hạng sang trên thế giới. Ngay cả Beijing X7 cũng có những nét khiến người xem nghĩ đến ô tô Mercedes-Benz, ở cụm đồng hồ và màn hình giải trí nối liền; hay cụm điều hòa dạng cảm ứng giống ô tô Audi.

Chi tiết ô tô Trung Quốc Dongfeng T5 Evo sắp về Việt Nam - Ảnh 3

Giá bán của Dongfeng T5 Evo vẫn chưa được tiết lộ. Theo đại diện Dongfeng Việt Nam, giá của T5 Evo tại Trung Quốc "khoảng 400 triệu đồng tính theo tiền Việt Nam". Tuy nhiên, khi về Việt Nam, giá T5 Evo sẽ tăng lên do phải cộng thêm các chi phí về thuế. Dự đoán, giá của mẫu xe này sẽ khoảng trên 500 triệu đồng ở Việt Nam. Xe sẽ có nhiều phiên bản khác nhau, và mức giá bản cao cấp có thể khoảng trên 700 triệu đồng.

Chi tiết ô tô Trung Quốc Dongfeng T5 Evo sắp về Việt Nam - Ảnh 4

Thực tế, mức giá là một trong những điểm mạnh của ô tô Trung Quốc khi so sánh với những mẫu xe cùng phân khúc hoặc có cùng trang bị, sức mạnh động cơ và thiết kế của xe. Song ô tô Trung Quốc muốn đứng vững trên thị trường Việt Nam sẽ cần có thời gian để chứng minh chất lượng và độ bền, xóa bỏ tai tiếng về “xe Tàu”. Bởi vì, ô tô là một tài sản lớn với người Việt Nam nên người tiêu dùng rất thận trọng cân nhắc trước khi mua xe, đặc biệt quan tâm đến chất lượng xe và cả mức giá khi bán lại.

Chi tiết ô tô Trung Quốc Dongfeng T5 Evo sắp về Việt Nam - Ảnh 5
Chi tiết ô tô Trung Quốc Dongfeng T5 Evo sắp về Việt Nam - Ảnh 6

Tin mới

Xe sang Lexus ES 2021 ra mắt, giá không đổi

Xe sang Lexus ES 2021 ra mắt, giá không đổi

Lexus ES 2021 chính thức được giới thiệu đến thị trường Việt Nam từ tháng 11, bổ sung hệ thống phanh an toàn khi đỗ xe PKSB, Camera 360 và giá bán không ...
Xe sang Lexus ES 2021 ra mắt, giá không đổi

Xe sang Lexus ES 2021 ra mắt, giá không đổi

Lexus ES 2021 chính thức được giới thiệu đến thị trường Việt Nam từ tháng 11, bổ sung hệ thống phanh an toàn khi đỗ xe PKSB, Camera 360 và giá bán không đổi.