Bộ bánh BMW M1 có giá đắt ngang một chiếc… Toyota Corolla

Khôi Nguyên

BMW M1 là một trong những sáng tạo độc đáo của nhà sản xuất ô tô Đức nên không quá ngạc nhiên khi giá chào bán của nó khá cao. Tuy nhiên, nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi chỉ những bánh xe từ chiếc xe này đã có giá ngang với một chiếc ô tô tầm trung của bạn.

Bộ bánh xe BMW M1 có giá ngang một chiếc xe mới.
Bộ bánh xe BMW M1 có giá ngang một chiếc xe mới.

Có thể bạn không tin, nhưng đó hoàn toàn là sự thực, khi chỉ riêng bánh xe của BMW M1 đã có thể đắt gần bằng cả một chiếc ô tô. Được rao bán trên eBay, một bộ lốp M1 đang được bán với giá yêu cầu 18.700 USD, thấp hơn 2.000 USD so với giá của một chiếc Toyota Corolla hoàn toàn mới, hoặc chỉ ít hơn 4.000 USD so với giá của một chiếc Honda Civic.

Điều kỳ lạ hơn nữa là mặc dù giá chào bán cao nhưng những chiếc lốp nhìn không mấy “sanh chảnh” mà bị bụi bẩn bao phủ hầu hết các bề mặt của chúng.

Với mức giá cao và tình trạng không mấy “khả quan” nên rõ ràng những người nào mà mua bộ bánh cũ như vậy là khá mạo hiểm. Nhiều khả năng người mua về chỉ để sưu tầm để có đủ bộ cho chiếc BMW M1 của mình.

BMW M1 là một trong những huyền thoại ô tô. M1 được chế tạo từ năm 1978 đến năm 1981 dưới bộ phận M (đua xe thể thao) của BWM như một chiếc đặc biệt tương đồng. Thân xe bằng sợi thủy tinh được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro, lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng BMW Turbo 1972. M1 vẫn chưa hoàn thiện về mặt kỹ thuật, và sau khi một nhóm cựu kỹ sư Lamborghini thành lập công ty Italengineering, họ đã đề nghị hoàn thiện thiết kế của chiếc xe.

Theo Vneconomy

Tin mới

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện (EV) BYD Auto của Trung Quốc vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Việt Nam để sản xuất phụ tùng ô tô. Đây là động thái cho thấy nhà sản xuất này muốn Đông Nam Á trở thành một phần trong của chiến lược mở rộng toàn cầu.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
500 triệu mua được xe gì đi Tết?

500 triệu mua được xe gì đi Tết?

Với mức giá tầm 500 triệu đồng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt lựa chọn để có một chiếc xế hộp bình dân đi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.