Bộ bánh BMW M1 có giá đắt ngang một chiếc… Toyota Corolla

Khôi Nguyên

BMW M1 là một trong những sáng tạo độc đáo của nhà sản xuất ô tô Đức nên không quá ngạc nhiên khi giá chào bán của nó khá cao. Tuy nhiên, nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi chỉ những bánh xe từ chiếc xe này đã có giá ngang với một chiếc ô tô tầm trung của bạn.

Bộ bánh xe BMW M1 có giá ngang một chiếc xe mới.
Bộ bánh xe BMW M1 có giá ngang một chiếc xe mới.

Có thể bạn không tin, nhưng đó hoàn toàn là sự thực, khi chỉ riêng bánh xe của BMW M1 đã có thể đắt gần bằng cả một chiếc ô tô. Được rao bán trên eBay, một bộ lốp M1 đang được bán với giá yêu cầu 18.700 USD, thấp hơn 2.000 USD so với giá của một chiếc Toyota Corolla hoàn toàn mới, hoặc chỉ ít hơn 4.000 USD so với giá của một chiếc Honda Civic.

Điều kỳ lạ hơn nữa là mặc dù giá chào bán cao nhưng những chiếc lốp nhìn không mấy “sanh chảnh” mà bị bụi bẩn bao phủ hầu hết các bề mặt của chúng.

Với mức giá cao và tình trạng không mấy “khả quan” nên rõ ràng những người nào mà mua bộ bánh cũ như vậy là khá mạo hiểm. Nhiều khả năng người mua về chỉ để sưu tầm để có đủ bộ cho chiếc BMW M1 của mình.

BMW M1 là một trong những huyền thoại ô tô. M1 được chế tạo từ năm 1978 đến năm 1981 dưới bộ phận M (đua xe thể thao) của BWM như một chiếc đặc biệt tương đồng. Thân xe bằng sợi thủy tinh được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro, lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng BMW Turbo 1972. M1 vẫn chưa hoàn thiện về mặt kỹ thuật, và sau khi một nhóm cựu kỹ sư Lamborghini thành lập công ty Italengineering, họ đã đề nghị hoàn thiện thiết kế của chiếc xe.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.