BMW sẽ trình diễn chiếc ô tô có thể tự thay đổi màu sơn “chỉ bằng một nút bấm”

Thanh Minh

Xe ô tô của BMW trưng bày tại CES sẽ là màn trình diễn đầu tiên về công nghệ có thể thay đổi màu sắc bên ngoài của một chiếc xe “chỉ bằng một nút bấm”.

 

Trong vài năm qua, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) đã trở thành điểm đến cho các nhà sản xuất ô tô tìm cách công bố những tiết lộ về công nghệ. Audi đã công bố nguyên mẫu e-tron GT tại CES năm nay, Mercedes tiết lộ Hyperscreen, Hyundai và Uber đã hợp tác tại sự kiện CES 2020 để tiết lộ về một mạng lưới chia sẻ xe bay vẫn còn trong trí tưởng tượng.

BMW, từng là nhà sản xuất các mẫu concept kỳ quặc, đã quyết định xuất hiện trong CES 2022 với một số ý tưởng thú vị. Công ty sẽ không chỉ mang đến phiên bản sản xuất của mẫu iX M60 hiện đang rất nóng, mà sẽ còn có khả năng tự động thay đổi màu sơn.

Ý tưởng về chuyển màu sơn không phải là mới trong thế giới ô tô. Màu tím nửa đêm của Nissan sẽ chuyển màu dưới ánh nắng mặt trời, cũng như Mustang Cobra Mystichrome. Tuy nhiên, những gì BMW đang mô tả dường như hơi khác một chút. Trang Drive cho biết, xe ô tô của BMW trưng bày tại CES sẽ là màn trình diễn đầu tiên về công nghệ có thể thay đổi màu sắc bên ngoài của một chiếc xe “chỉ bằng một nút bấm”.

Không rõ công nghệ sẽ được trình diễn trên phương tiện nào, có bao nhiêu màu sắc mà nó có thể thay đổi, v.v. Tất cả những gì chúng ta biết đến nay là sơn xe sẽ thay đổi màu theo lệnh. 

Khả năng thay đổi màu sơn theo yêu cầu như thế này cho thấy đây có thể là một dạng kích hoạt điện tử. Điều thú vị là BMW sẽ không phải là hãng đầu tiên đưa ra ý tưởng này (vinh dự đó thuộc về LumiLor, khi đưa ra một loại sơn phát sáng các màu khác nhau khi kích hoạt điện lên bề mặt của nó), nhưng BMW có thể là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ thay đổi màu sơn ô tô vào thực tế.

Theo Jalopnik

Tin mới