Audi triệu hồi các mẫu Q8, Q7 vì lỗi bơm nhiên liệu

Khôi Nguyên

Audi đang triệu hồi gần 50.000 chiếc SUV Q8 và Q7 để giải quyết vấn đề với bơm nhiên liệu, trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể khiến người lái gặp khó khăn sau sự cố.

Audi vừa ra thông báo triệu hồi hàng vạn xe vì lỗi bơm nhiên liệu.
Audi vừa ra thông báo triệu hồi hàng vạn xe vì lỗi bơm nhiên liệu.

Các mẫu động cơ V6 được sản xuất cho các năm 2019-2021 trước tháng 1 năm 2021 đã được xuất xưởng với các máy bơm nhiên liệu có chứa các bộ phận bên trong có thể bị hỏng do biến động áp suất bên trong máy bơm, làm hỏng thiết bị và có khả năng gây thiếu nhiên liệu cho xe.

Trong khi vấn đề hỏng hóc này loại trừ khả năng rò rỉ nhiên liệu, các mảnh vỡ của bơm sẽ làm hỏng màng làm kín trên bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu.

Ở một số trường hợp hiếm hoi, các mảnh vỡ có thể hạn chế dòng chảy của nhiên liệu đến mức xe chết máy bất ngờ làm tăng nguy cơ va chạm.

Thông báo đã bắt đầu được chuyển đến các đại lý và chủ sở hữu và sẽ nhận được hướng dẫn trước tháng 9.

Trước đó, hồi năm 2021, tại thị trường Việt Nam, hãng xe Đức từng ban hành lệnh triệu hồi 104 chiếc gồm A4, A6, A7, Q5, Q7, Q8 thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau.

Audi phát hiện một số xe sản xuất trong thời gian từ 2019-2021 có một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị sai lệch về thông số độ cứng của vật liệu trong quá trình chế tạo, điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.