Audi Q8 E-Tron sẽ thay thế cho E-Tron

Minh Long

CEO Markus Duesmann cho biết, Audi sẽ sản xuất Q8 E-Tron tại nhà máy ở ngoại ô thủ đô Brussels của Bỉ vào đầu tháng này.

Audi Q8 E-Tron sẽ thay thế cho E-Tron - Ảnh 1

“Mẫu xe tiếp theo được sản xuất sẽ là Audi Q8 E-Tron, phiên bản điện kế thừa của E-Tron hiện tại”, Duesmann thông tin trong buổi giới thiệu tại nhà máy được tổ chức vào ngày 10 tháng 11.

E-Tron đã được bán kể từ năm 2019 và dự kiến ​​sẽ nhận được bản cập nhật giữa chu kỳ cho năm 2023. Các nguyên mẫu cho E-Tron cập nhật đã được phát hiện thử nghiệm.

Theo RTL Info, mẫu E-Tron cập nhật sẽ vẫn được sản xuất cho đến khi bắt đầu sản xuất Q8 E-Tron vào năm 2026. Q8 E-Tron được cho sẽ lớn hơn E-Tron.

Q8 E-Tron ra mắt để đánh dấu việc Audi giới thiệu sức mạnh về lĩnh vực xe điện cho khách hàng phổ thông, tương tự như cách mẫu xe thể thao Quattro của những năm 1980 đánh dấu sự ra đời của hệ dẫn động tất cả các bánh.

Mặc dù không được Duesmann đề cập, nhưng nhiều khả năng cũng sẽ có một mẫu Q8 Sportback E-Tron giống như coupe để thay thế cho E-Tron Sportback.

Q8 E-Tron cũng sẽ thay thế Q8 hiện tại. Audi đã xác nhận rằng họ sẽ không còn tung ra các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2026.

Ngoài ra, Q8 E-Tron cũng sẽ là mẫu crossover hàng đầu của Audi trên toàn thế giới. Mặc dù Audi đã được phát hiện đang thử nghiệm một nguyên mẫu cho một mẫu crossover cỡ lớn mà nhiều người đang gọi là Q9, nhưng mẫu xe này dự kiến ​​sẽ chỉ được bán ở Trung Quốc và có thể sẽ được gọi là một cái gì đó giống như Q7 L, hoặc là Q8 L.

Theo Motorauthority

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.