Audi triệu hồi 208.332 xe vì lỗi túi khí

Khôi Nguyên

Audi đang thực hiện lệnh thu hồi 208.332 xe do lo ngại rằng kết nối cảm biến hành khách không tốt có thể làm vô hiệu hóa túi khí bên hành khách của xe và làm tăng nguy cơ bị thương hoặc tử vong trong trường hợp xảy ra va chạm.

Audi triệu hồi 208.332 xe vì lỗi túi khí - Ảnh 1

Vấn đề bắt nguồn từ kết nối bị lỗi giữa cảm biến vị trí của ghế hành khách và hệ thống dây dẫn sưởi ghế, có thể khiến máy tính của xe cho rằng không có hành khách. Hệ thống này thường nhằm giảm chi phí sửa chữa trong một vụ tai nạn bằng cách không làm nổ các túi khí không cần thiết.

Đợt triệu hồi đặc biệt ảnh hưởng đến các mẫu xe A4 2017-2020 A4 Allroad, A4 Sedan, RS5 Coupe 2018-2019, RS5 Sportback 2019, A5 Cabriolet 2018-2020, A5 Coupe, A5 Sportback, S4 Sedan, S5 Cabriolet, S5 Coupe và Audi S5 Sportback.

Cách khắc phục cho vấn đề này liên quan đến việc thay thế các dây cáp kết nối hoặc trong một số trường hợp, tấm sưởi ghế hoặc thậm chí toàn bộ bọc ghế.

Audi dự kiến ​​sẽ bắt đầu gửi thông báo tới chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng vào hoặc khoảng ngày 7 tháng 1 năm 2022.

Cả Audi và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đều chưa có báo cáo bất kỳ trường hợp thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến vấn đề nêu trên. Audi cũng từ chối bình luận liên quan đến vụ việc.

Theo Cnet

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.