Audi giới thiệu mẫu logo mới

Khôi Nguyên

Logo bốn vòng tròn của Audi có từ những ngày đầu của Auto Union và nó đã được cập nhật vô số lần trong nhiều thập kỷ. Logo mới nhất dự kiến sẽ được sử dụng trên Audi Q8 e-tron đã được nâng cấp và đổi tên.

Audi giới thiệu mẫu logo mới - Ảnh 1

Được thiết kế để mang đến cho các phương tiện một “hình ảnh hiện đại hơn”, logo mới của Audi có nền đen tương phản với các vòng tròn màu trắng được hãng cho biết để tạo nên “sự rạng rỡ thậm chí còn lớn hơn”. Giao diện hai tông màu cũng hứa hẹn làm cho logo dễ nhìn thấy, thậm chí từ khoảng cách xa.

Mặc dù sẽ có các biến thể của logo, bao gồm thiết kế màu đen và xám tinh tế hơn, nhưng tất cả các phiên bản sẽ có giao diện hai chiều.

Như chiến lược gia Frederik Kalisch đã giải thích, “các vòng hai chiều bắt nguồn từ Audi vào năm 2016 do quá trình số hóa, về cơ bản là để mô tả các vòng theo cách phù hợp với phương tiện”. Tuy nhiên, công ty muốn có “sự hiện diện thương hiệu nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng”, vì vậy họ đã bắt tay vào quá trình thiết kế lại vành đai cho xe của mình.

Audi giới thiệu mẫu logo mới - Ảnh 2

Nhà thiết kế André Georgi cũng đồng tình với quan điểm khi cho biết "Chúng tôi muốn bốn chiếc vòng trông giống nhau ở mọi nơi trong tương lai, cho dù trên tạp chí, trên điện thoại thông minh hay bảng quảng cáo và trên hoặc bên trong ô tô. Giao diện hai chiều mới mang đến cho những chiếc vòng của chúng tôi một sự thay đổi hiện đại hơn và thậm chí còn nhiều đồ họa hơn, mặc dù hình học của chúng gần giống với những chiếc vòng trước đây”.

Đáng chú ý là Audi đang làm logo mới “không có crôm”. Đó là một sự khởi đầu đáng chú ý vì logo mạ crôm từng là dấu hiệu đặc trưng của Audi.

Bên cạnh logo mới, các mẫu xe trong tương lai của Audi sẽ sử dụng một phông chữ độc quyền được gọi là Audi Type. Như Georgi đã giải thích, “những đổi mới cơ bản được hạn chế hơn đáng kể mà không ảnh hưởng đến tính khác biệt hoặc chất lượng”.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.