Jaguar Land Rover EV sẽ tham gia đưa đón các nhà lãnh đạo thế giới tại COP26

Khôi Nguyên

Jaguar Land Rover và Văn phòng Nội các Anh xác nhận rằng nhà sản xuất ô tô này sẽ cung cấp một đội xe điện để vận chuyển các nhà lãnh đạo thế giới tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu Liên hợp quốc năm 2021, hay còn gọi là COP26, ở Glasgow từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 12 tháng 11.

Jaguar Land Rover EV sẽ tham gia đưa đón các nhà lãnh đạo thế giới tại COP26 - Ảnh 1

COP là tên viết tắt của Hội nghị các bên và đây là hội nghị về biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên hợp quốc. COP26 là một hội nghị thượng đỉnh để xây dựng một kế hoạch hành động trên toàn thế giới nhằm làm chậm sự nóng lên toàn cầu.

Hội nghị thượng đỉnh COP26 sẽ tập hợp các bên lại với nhau để thúc đẩy hành động hướng tới các mục tiêu của Thỏa thuận Paris và Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

Đặc biệt trong lần diễn ra hội nghị lần này, các đại biểu của hội nghị sẽ di chuyển đến và đi từ địa điểm bằng xe ô tô điện của Jaguar Land Rover.

Thierry Bolloré, giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với COP26 và cung cấp một đội xe chạy hoàn toàn bằng điện, bao gồm cả những chiếc SUV Jaguar I-PACE, để cung cấp phương tiện di chuyển không phát thải tại hội nghị thượng đỉnh”.

Trước đó, nhà sản xuất ô tô từ Anh đã cung cấp các dịch vụ tương tự tại hội nghị thượng đỉnh G7, tổ chức ở Cornwall vào mùa hè này.

Jaguar Land Rover đặt mục tiêu không phát thải khí thải vào năm 2036 và không phát thải ròng trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của mình vào năm 2039.

Theo Electrek

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.