Top 10 xe “đáng tin cậy nhất thế giới" năm 2022

Hoàng Lâm

Consumer Reports, tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm uy tín hàng đầu trên thế giới, vừa đưa ra danh sách các mẫu xe được đánh giá là tin cậy nhất năm 2022.

Top 10 xe “đáng tin cậy nhất thế giới" năm 2022 - Ảnh 1

Để đưa ra danh sách này, Consumer Reports đi sâu vào nhiều vấn đề có thể xảy ra với một chiếc xe. Theo đó, Consumer Reports nghiên cứu 17 vấn đề rắc rối khác nhau. Từ những vấn đề liên quan đến phanh kêu, trang trí nội thất bị hỏng cho đến những vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như sửa chữa hộp số không được bảo hành hoặc trục trặc với hệ thống dẫn động bốn bánh.

Đội ngũ chuyên gia của Consumer Reports sẽ cân nhắc mức độ nghiêm trọng của từng loại sự cố để tạo ra điểm số độ tin cậy dự đoán cho từng phương tiện theo thang điểm từ 1 đến 100. Điểm số đó sau đó được kết hợp với dữ liệu thu thập được từ thử nghiệm đường đua của Consumer Reports, cũng như kết quả khảo sát mức độ hài lòng của chủ sở hữu và dữ liệu an toàn, để tính  ra điểm tổng thể của từng phương tiện thử nghiệm.

Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe được Consumer Reports đánh giá tin cậy nhất năm 2022:

1.  Toyota Corolla Hybrid
Độ tin cậy: 93

2. Lexus GX
Độ tin cậy: 91

3. Mini Cooper
Độ tin cậy: 89

4. Toyota Prius
Độ tin cậy: 89

5. Mazda MX-5 Miata
Độ tin cậy: 85

6. Lincoln Corsair
Độ tin cậy: 82

7. Toyota Corolla
Độ tin cậy: 81

8. Subaru Crosstrek
Độ tin cậy: 80

9. BMW 3 Series
Độ tin cậy: 80

10. Toyota Prius Prime
Độ tin cậy: 77

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.