Tập đoàn VW “bật đèn xanh” cho Audi, Porsche tham gia F1

Khôi Nguyên

Các nguồn tin cho hay, VW có khả năng sớm sẽ bật đèn xanh cho các thương hiệu ô tô tham gia F1.

Tập đoàn VW “bật đèn xanh” cho Audi, Porsche tham gia F1 - Ảnh 1

Dự kiến nhà sản xuất ô tô sẽ đưa ra quyết định cuối cùng tại cuộc họp vào tuần tới, đánh dấu sự ra mắt của hai thương hiệu trong giải đua xe ô tô F1.

Audi đang muốn chào bán McLaren 500 triệu USD, trong khi Porsche đang tìm cách thiết lập mối quan hệ lâu dài với đội Red Bull.

Vào tháng 2/2022, các quan chức chủ chốt của Porsche và Red bull đã tổ chức các cuộc đàm phán nghiêm túc. Theo đó, có thể họ đang chuẩn bị đưa ra một thỏa thuận. Kể từ khi Honda ra đi, Porsche đã là một liên kết tiềm năng cho Red Bull.

Quan hệ đối tác về động cơ của Honda kéo dài đến năm 2025. Sau đó, bất kỳ đối tác tiềm năng nào cũng có thể nắm bắt cơ hội từ năm 2026 khi thiết bị điện mới xuất hiện.

Mặc dù là nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu, VW Group không tham gia vào F1 nhưng đã làm việc với Red Bull trong WRC (Giải vô địch đua xe thế giới).

Cũng đã có những cuộc đàm phán về việc Audi liên kết với McLaren. Thậm chí còn có những suy đoán rằng Audi sẽ thực hiện việc mua lại toàn bộ ô tô McLaren, một giả thiết mà nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh phủ nhận.

Một trong những nguồn tin tiết lộ, VW Group hy vọng có thể thông báo ý định tham gia môn thể thao này sau cuộc họp dự kiến ​​vào tuần tới

Vào tháng 11 năm ngoái, một nguồn tin khác tiết lộ với Reuters rằng, quyết định cuối cùng của VW trong việc tham gia hay không phụ thuộc vào việc Công thức 1 có thực hiện được kế hoạch chuyển sang sử dụng nhiên liệu tổng hợp vào năm 2026 hay không và dựa trên tiến độ điện khí hóa đội xe của nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh.

Quyết định tham gia F1 được đưa ra khi nhà sản xuất ô tô khổng lồ đang vật lộn với sự không chắc chắn về xung đột Ukraine-Nga có ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính của họ.

Theo Autoevolution

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.