Tập đoàn Volkswagen đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường xe điện vào năm 2025

Minh Long

Trong báo cáo thường niên gần đây, Volkswagen tiết lộ họ đang nhắm mục tiêu doanh số 1 triệu xe điện vào năm 2021, thêm vào đó vào năm 2030, xe điện sẽ chiếm tới 60% lượng giao hàng từ tập đoàn.

Volkswagen tham vọng sẽ có được vị trí dẫn đầu thị trường xe điện thế giới vào năm 2025.
Volkswagen tham vọng sẽ có được vị trí dẫn đầu thị trường xe điện thế giới vào năm 2025.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Volkswagen xác nhận trong sự kiện “Power Day” rằng họ sẽ xây dựng ít nhất sáu siêu nhà máy theo phương thức “máy tạo ra máy” trên khắp châu Âu để đảm bảo nguồn cung cấp pin cho xe điện trong tương lai. Giới quan sát hi vọng rằng sáu cơ sở này sẽ sản xuất 240 GWh pin mỗi năm.

Hai siêu nhà máy đầu tiên sẽ được đặt tại Salzgitter, Đức và Skellefteå, Thụy Điển. Nhà máy Thụy Điển sẽ xử lý việc sản xuất pin có khối lượng thấp hơn, giá cao hơn để sử dụng cho các thương hiệu cao cấp của Volkswagen, trong khi siêu nhà máy ở Đức sẽ sản xuất pin được thiết kế mới để cung cấp năng lượng cho 80% tất cả các xe điện từ tập đoàn Volkswagen vào năm 2030.

Thế hệ pin mới của Volkswagen sẽ được tối ưu hóa để dễ dàng sản xuất, tái chế và ra mắt vào năm 2023. Thế hệ pin mới có thể giúp giảm 50% giá pin cho các loại xe thuộc dòng sản phẩm entry-level, dòng xe dành cho những khách hàng chưa thật đủ điều kiện (tài chính và cả tâm lý) và 30% đối với xe điện phân khối lớn.

Tập đoàn Volkswagen cũng kì vọng thực hiện bước nhảy vọt sang pin thể rắn và hy vọng công nghệ này sẽ sẵn sàng vài năm sau khi loại pin mới ra mắt.

Theo Carscoops

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.