Tập đoàn Volkswagen đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường xe điện vào năm 2025

Minh Long

Trong báo cáo thường niên gần đây, Volkswagen tiết lộ họ đang nhắm mục tiêu doanh số 1 triệu xe điện vào năm 2021, thêm vào đó vào năm 2030, xe điện sẽ chiếm tới 60% lượng giao hàng từ tập đoàn.

Volkswagen tham vọng sẽ có được vị trí dẫn đầu thị trường xe điện thế giới vào năm 2025.
Volkswagen tham vọng sẽ có được vị trí dẫn đầu thị trường xe điện thế giới vào năm 2025.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Volkswagen xác nhận trong sự kiện “Power Day” rằng họ sẽ xây dựng ít nhất sáu siêu nhà máy theo phương thức “máy tạo ra máy” trên khắp châu Âu để đảm bảo nguồn cung cấp pin cho xe điện trong tương lai. Giới quan sát hi vọng rằng sáu cơ sở này sẽ sản xuất 240 GWh pin mỗi năm.

Hai siêu nhà máy đầu tiên sẽ được đặt tại Salzgitter, Đức và Skellefteå, Thụy Điển. Nhà máy Thụy Điển sẽ xử lý việc sản xuất pin có khối lượng thấp hơn, giá cao hơn để sử dụng cho các thương hiệu cao cấp của Volkswagen, trong khi siêu nhà máy ở Đức sẽ sản xuất pin được thiết kế mới để cung cấp năng lượng cho 80% tất cả các xe điện từ tập đoàn Volkswagen vào năm 2030.

Thế hệ pin mới của Volkswagen sẽ được tối ưu hóa để dễ dàng sản xuất, tái chế và ra mắt vào năm 2023. Thế hệ pin mới có thể giúp giảm 50% giá pin cho các loại xe thuộc dòng sản phẩm entry-level, dòng xe dành cho những khách hàng chưa thật đủ điều kiện (tài chính và cả tâm lý) và 30% đối với xe điện phân khối lớn.

Tập đoàn Volkswagen cũng kì vọng thực hiện bước nhảy vọt sang pin thể rắn và hy vọng công nghệ này sẽ sẵn sàng vài năm sau khi loại pin mới ra mắt.

Theo Carscoops

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.