Tài xế máy xúc “ép” xế hộp phải đi lùi vì lấn làn

Khôi Nguyên

Một đoạn video mới đây ghi lại cảnh một tài xế lái máy xúc “ép” xế hộp đi lấn làn phải lùi lại để nhường đường đang được chia sẻ rất nhanh trong cộng đồng mạng. Sự việc được cho xảy ra trên một con phố trên địa bàn TP Hà Nội.

 

Theo hình ảnh được video ghi lại, giữa dòng người đông đúc đang di chuyển, có lẽ muốn “bon chen” lên đi trước nên tài xế ô tô con đã tìm cách lách sang phần đường bên cạnh.

Tuy nhiên, tài xế xe con đã có một tình huống bon chen bất thành khi một tài xế máy xúc chặn lại không cho xe con di chuyển sai phần đường.

Hành động của tài xế xe máy xúc đã được nhiều tài xế khác tại hiện trường cũng như cư dân mạng nhiệt liệt ủng hộ.

Đa phần ý kiến đều cho rằng hành động của tài xế máy xúc là rất cần thiết và cũng là lời cảnh tỉnh với những tài xế khi tham gia giao thông có thói quen thích… lấn làn để đi nhanh.

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, mức phạt đối với người tham gia giao thông đi sai làn đường hoặc chuyển làn không đúng nơi quy định được quy định như sau:

Đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô:

– Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 460.000 đồng nếu chuyển làn đường không đúng nơi cho phép

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định

Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy:

– Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu chuyển làn đường không đúng nơi được phép hoặc không có tín hiệu báo trước;

– Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồngnếu đi không đúng phần đường, làn đường quy định

Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng

– Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng nếu đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định

Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác

Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng nếu đi không đúng phần đường quy định;

Theo MXH Giao thông

Tin mới

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
#AutoNews Weekly: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ

#AutoNews Weekly: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô Việt biến động bất thường; Cuộc diễu hành siêu xe hơi ghi danh vào kỷ lục Guinness; Tesla thay đổi hàng loạt chiến lược về xe điện và tiêu điểm: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ...
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.