Siêu xe McLaren Senna bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Thanh Minh

Không chỉ Senna, McLaren sẽ phải triệu hồi 2.700 siêu xe vì một lỗi kỹ thuật có thể dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Ảnh: Bloomberg
Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Ảnh: Bloomberg

Nhà sản xuất ô tô Anh, McLaren, sẽ triệu hồi hơn 2.700 siêu xe vì một lỗi kỹ thuật có thể dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn. Trong số 2.700 siêu xe bị triệu hồi, có cả mẫu Senna trị giá 1 triệu USD với sức mạnh 789 mã lực, được đặt theo tên huyền thoại tay đua Công thức 1 Ayrton Senna.

Theo thông báo đăng trên trang web của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ, hầu hết các xe nằm trong đợt triệu hồi là các mẫu 720S, GT và 570GT của McLaren.

Cụ thể, thiết bị giúp giảm tiếng ồn và rung động gắn bên dưới bình xăng trên những chiếc xe bị ảnh hưởng có thể bị ẩm, ăn mòn theo thời gian, từ đó có thể gây rò rỉ nhiên liệu. Mặc dù nhiên liệu hoặc hơi bị rò rỉ sẽ được giải phóng khỏi nguồn lửa hoặc nguồn nhiệt, song nhiên liệu có thể tràn ra bên dưới những chiếc xe và làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

McLaren cho hay đến nay chưa có vụ hỏa hoạn nào liên quan đến vấn đề này và công ty đã chọn cách tiến hành thu hồi để đảm bảo an toàn.

Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Như trên đã nói, Senna được đặt theo tên của tay đua xe Công thức 1 người Brazil, Ayrton Senna. Đây là mẫu xe mạnh mẽ nhất được phép chạy trên đường phố của thương hiệu McLaren kể từ khi công ty giới thiệu nó tại Geneva Motor Show 2018. Đã có 500 chiếc Senna được bán ra trên toàn cầu.

Theo Bloomberg

Tin mới

Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Nguyên nhân số một làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong thời tiết nắng nóng là do điều hòa không khí trong xe của bạn. Với nhiệt độ nóng nực trong ...