Siêu xe McLaren Senna bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Không chỉ Senna, McLaren sẽ phải triệu hồi 2.700 siêu xe vì một lỗi kỹ thuật có thể dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Ảnh: Bloomberg
Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Ảnh: Bloomberg

Nhà sản xuất ô tô Anh, McLaren, sẽ triệu hồi hơn 2.700 siêu xe vì một lỗi kỹ thuật có thể dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn. Trong số 2.700 siêu xe bị triệu hồi, có cả mẫu Senna trị giá 1 triệu USD với sức mạnh 789 mã lực, được đặt theo tên huyền thoại tay đua Công thức 1 Ayrton Senna.

Theo thông báo đăng trên trang web của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ, hầu hết các xe nằm trong đợt triệu hồi là các mẫu 720S, GT và 570GT của McLaren.

Cụ thể, thiết bị giúp giảm tiếng ồn và rung động gắn bên dưới bình xăng trên những chiếc xe bị ảnh hưởng có thể bị ẩm, ăn mòn theo thời gian, từ đó có thể gây rò rỉ nhiên liệu. Mặc dù nhiên liệu hoặc hơi bị rò rỉ sẽ được giải phóng khỏi nguồn lửa hoặc nguồn nhiệt, song nhiên liệu có thể tràn ra bên dưới những chiếc xe và làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

McLaren cho hay đến nay chưa có vụ hỏa hoạn nào liên quan đến vấn đề này và công ty đã chọn cách tiến hành thu hồi để đảm bảo an toàn.

Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Như trên đã nói, Senna được đặt theo tên của tay đua xe Công thức 1 người Brazil, Ayrton Senna. Đây là mẫu xe mạnh mẽ nhất được phép chạy trên đường phố của thương hiệu McLaren kể từ khi công ty giới thiệu nó tại Geneva Motor Show 2018. Đã có 500 chiếc Senna được bán ra trên toàn cầu.

Theo Bloomberg

Tin mới

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ ...
Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.