Siêu xe McLaren Senna bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Thanh Minh

Không chỉ Senna, McLaren sẽ phải triệu hồi 2.700 siêu xe vì một lỗi kỹ thuật có thể dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Ảnh: Bloomberg
Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Ảnh: Bloomberg

Nhà sản xuất ô tô Anh, McLaren, sẽ triệu hồi hơn 2.700 siêu xe vì một lỗi kỹ thuật có thể dẫn đến tăng nguy cơ hỏa hoạn. Trong số 2.700 siêu xe bị triệu hồi, có cả mẫu Senna trị giá 1 triệu USD với sức mạnh 789 mã lực, được đặt theo tên huyền thoại tay đua Công thức 1 Ayrton Senna.

Theo thông báo đăng trên trang web của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ, hầu hết các xe nằm trong đợt triệu hồi là các mẫu 720S, GT và 570GT của McLaren.

Cụ thể, thiết bị giúp giảm tiếng ồn và rung động gắn bên dưới bình xăng trên những chiếc xe bị ảnh hưởng có thể bị ẩm, ăn mòn theo thời gian, từ đó có thể gây rò rỉ nhiên liệu. Mặc dù nhiên liệu hoặc hơi bị rò rỉ sẽ được giải phóng khỏi nguồn lửa hoặc nguồn nhiệt, song nhiên liệu có thể tràn ra bên dưới những chiếc xe và làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

McLaren cho hay đến nay chưa có vụ hỏa hoạn nào liên quan đến vấn đề này và công ty đã chọn cách tiến hành thu hồi để đảm bảo an toàn.

Có 157 siêu xe McLaren Senna ở Mỹ bị triệu hồi. Như trên đã nói, Senna được đặt theo tên của tay đua xe Công thức 1 người Brazil, Ayrton Senna. Đây là mẫu xe mạnh mẽ nhất được phép chạy trên đường phố của thương hiệu McLaren kể từ khi công ty giới thiệu nó tại Geneva Motor Show 2018. Đã có 500 chiếc Senna được bán ra trên toàn cầu.

Theo Bloomberg

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.