Siêu xe điện triệu đô Rimac C_Two có tên mới, chính thức trình làng ngày 1/6

Khôi Nguyên

Mẫu siêu xe điện từ Croatia trình làng tại triển lãm xe hơi New York, Mỹ, sau khi được giới thiệu tại Geneva Motor Show năm 2018 cuối cùng cũng chốt ngày ra mắt và được hé lộ tên chính thức.

 

C_Two từng được tuyên bố sản sinh công suất 1.914 mã lực/ 1.408 kW và mô-men xoắn 1.696 lb-ft (2.300 Nm) từ bốn động cơ điện cho phép nó tăng tốc từ 0 - 96 km / h chỉ trong 1,85 giây trên đường, đạt tốc độ tối đa 412 km /h.

Mẫu xe này cũng có một bộ khung liền khối bằng sợi carbon, khí động học, phanh gốm carbon sáu piston và hệ thống treo xương đòn kép với bộ giảm chấn điều chỉnh điện tử để mang lại cảm giác thoải mái hơn trên đường đua.

Siêu xe điện triệu đô Rimac C_Two có tên mới, chính thức trình làng ngày 1/6 - Ảnh 1

Ngoài ra, nó còn có một bộ hệ thống lái bán tự động nhờ sự kết hợp của tám camera, một cảm biến lidar, sáu cảm biến radar và 12 cảm biến siêu âm.

Rimac đã trải qua quá trình thử nghiệm va chạm và có kế hoạch chỉ sản xuất 150 chiếc trong số đó, với giá dự kiến ​​bắt đầu vào khoảng 2 triệu USD.

Siêu xe điện triệu đô Rimac C_Two có tên mới, chính thức trình làng ngày 1/6 - Ảnh 2

Trước đó, mặc dù bản thương mại hiện vẫn chưa ra mắt nhưng Rimac đã công bố rằng năm đời xe đầu tiên của C_Two hiện đã bán hết.

Ban đầu, xe dự kiến được bàn giao vào cuối năm 2020 nhưng đã phải dời qua 2021 vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Theo Carscoops

Tin mới