Rolls-Royce Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết chốt ngày đấu giá, giá khởi điểm hơn 28 tỷ

Hoàng Lâm

Ngân hàng TMCP Phương Đông vừa ra thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản của Công ty FLC Land. Theo đó, OCB lựa chọn tổ chức đấu giá xe ô tô Rolls-Royce của FLC Land vào ngày 24/10 tới đây với giá khởi điểm 28,02 tỷ đồng. Trước đó BIDV cũng từng thu giữ một xe Rolls Royce khác để xử lý khoản nợ của FLC Faros.

Rolls-Royce Lửa Thiêng sẽ được đấu giá với giá hơn 28 tỷ đồng.
Rolls-Royce Lửa Thiêng sẽ được đấu giá với giá hơn 28 tỷ đồng.

Tài sản bán đấu giá là một xe ô tô con nhãn hiệu Rolls-Royce, loại Phantom, xe 4 chỗ ngồi, sơn màu đỏ, số máy 41183N73B68A, số khung 1L04FUX74362, biển số 30E-133.88 theo Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô số 464036 do Phòng cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cấp ngày 13/6/2018, đăng ký lần đầu ngày 5/12/2015. Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 28,02 tỷ đồng chưa bao gồm các loại thuế, phí.

Tổ chức, cá nhân quan tâm và có ý định mua chiếc siêu sang trên sẽ cần phải mua hồ sơ tham gia đấu giá và nộp từ ngày 11/10 đến trước 16h ngày 21/10. Ngoài số tiền hồ sơ 500.000 đồng, người mua sẽ phải nộp tiền đặt trước (20%) là 2 tỷ đồng. Thời gian nộp tiền đặt trước từ 8h30 ngày 19/10 đến 16h ngày 21/10.

Chiếc xe Roll-Royce Ghost mạ vàng sẽ có giá khởi điểm 10 tỷ đồng, người mua đủ điều kiện tham gia sẽ trả giá trực tiếp bằng miệng tại buổi đấu giá, với bước giá tối thiểu 50 triệu đồng mỗi lần.

Chiếc xe hiện đang được lưu giữ ở cửa hàng bán xe tư nhân Sơn Tùng Auto (Hà Nội). Người tham gia đấu giá có nhu cầu có thể xem xe tại đây trong 2 ngày 20-21/10 (trong giờ hành chính), trước khi buổi đấu giá chính thức vào sáng ngày 24/10 tại Tp Hồ Chí Minh.

Theo thông tin tại website của FLC, Công ty TNHH Một thành viên FLC Land được thành lập năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. FLC Land, tiền thân là Công ty Cổ phần FLC Land, được sáp nhập vào Tập đoàn FLC từ tháng 6/2012 và được chuyển đổi mô hình thành công ty TNHH một thành viên do Tập đoàn FLC sở hữu 100% vốn điều lệ.

Chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết từng gây xôn xao với giới truyền thông trong nước lẫn quốc tế, có giá trị gần 50 tỷ đồng.

Chiếc xe này được chế tác thủ công nhằm tôn vinh thủy tổ sinh ra Dân tộc Việt Nam, Lạc Long Quân – vị vua của nhà nước sơ khai Xích Quỷ. Với việc bị bắt tạm giam, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết trở thành đại gia tiếp theo sở hữu Rolls Royce vướng vòng lao lý.

Rolls-Royce Lửa Thiêng nằm trong bộ sưu tập 6 chiếc.
Rolls-Royce Lửa Thiêng nằm trong bộ sưu tập 6 chiếc.

Chiếc xe vào thời điểm được bàn giao năm 2015 có trị giá gần 50 tỷ đồng. Đây chính là chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập 6 chiếc thuộc ấn bản Đông Sơn dành riêng cho đại gia Việt gồm: Lửa thiêng (Sacred Fire), Thủy triều (Wave), Thần núi (God of Mountain), Ngân vũ (The Money Rain), Phù sa (sông Hồng - Alluvium) và Mẹ Âu Cơ (Au Co Mother).

Cả 6 chiếc trong bộ sưu tập Đông Sơn đều được tùy biến trên phiên bản trục cơ sở dài Rolls Royce Phantom EWB với hai tông màu. Chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng sở hữu hai màu tuyệt đẹp: Đỏ Madeira và Vàng Sunrise. Nội thất xe phối ba màu với màu da chính là màu vàng sẫm, màu thứ hai là màu cacao và màu thứ ba là màu ghi sẫm. Ốp gỗ loại NU óc chó.

Ngoại thất ấn tượng của Rolls-Royce Lửa Thiêng.
Ngoại thất ấn tượng của Rolls-Royce Lửa Thiêng.

Đây cũng là chiếc Rolls Royce đầu tiên của Việt Nam trang bị vách ngăn giữa khoang trước và sau để tăng tính riêng tư.

Khắp chiếc Rolls Royce Phantom có nhiều chi tiết gỗ ốp gỗ sơn bóng có giá trị cao. Phần tablo ghế phụ có biểu tượng của bộ sưu tập, phần ốp gỗ ở cửa xe được vẽ 9 con chim Lạc. Đặc biệt, chiếc đồng hồ phía khoang trước cũng được thửa riêng với biểu tượng trống đồng.

Nội thất của Rolls-Royce Lửa Thiêng.
Nội thất của Rolls-Royce Lửa Thiêng.

Ngoài chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng, ông Trịnh Văn Quyết còn được biết đến sở hữu xế hộp Mercedes-Maybach S600 Pullman. Đây là chiếc S600 Pullman thứ hai tại Việt Nam, thuộc đời 2017 và xuất hiện từ đầu năm 2019.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.