Porsche đầu tư 100 triệu USD phát triển pin Lithium-Silicon

Minh Long

Porsche vừa thông báo đầu tư 100 triệu USD vào Group14 Technologies, nhà sản xuất công nghệ silicon-carbon tiên tiến cho pin lithium. Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch sử dụng công nghệ này trên các phương tiện hiệu suất cao của mình.

Porsche đầu tư 100 triệu USD phát triển pin Lithium-Silicon - Ảnh 1

“Tế bào pin là buồng đốt của tương lai. Mục tiêu của chúng tôi sẽ trở thành công ty hàng đầu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về loại pin mạnh nhất”, Lutz Meschke, người phụ trách tài chính của Porsche cho biết. “Thông qua đơn vị đầu tư mạo hiểm Porsche Ventures, giờ đây chúng tôi đã có được sự hiểu biết sâu sắc về thế giới đầu tư mạo hiểm”.

Khoản đầu tư là một phần của vòng tài trợ Series C cho công ty Woodinville, có trụ sở tại Washington. Group14 đã nhận được tổng cộng 400 triệu USD để tạo điều kiện xây dựng một nhà máy khác nhằm sản xuất vật liệu hoạt động cho pin ở Mỹ.

Group14 đã phát triển công nghệ tế bào pin hoá học dựa trên silicon làm vật liệu cực dương. Điều đó làm tăng đáng kể mật độ năng lượng của tế bào, so với các loại pin hiện tại, cho phép phạm vi hoạt động lớn hơn. Công nghệ này cũng làm giảm điện trở bên trong của pin, có nghĩa là pin cũng có thể sạc nhanh hơn so với các tế bào ngày nay.

Markus Gräf, COO của Tập đoàn Cellforce cho biết: “Vật liệu cực dương từ Group14 có khả năng thay đổi cuộc chơi trên con đường dẫn đến thời gian sạc ngắn hơn”.

Porsche cho biết, Group14 sẽ cung cấp các sản phẩm của mình cho Cellforce Group, một công ty liên doanh mà nhà sản xuất ô tô này thành lập với Customcells Holding vào năm 2021.

Công ty dự định phát triển và sản xuất các tế bào pin hiệu suất cao với các cực dương silicon này để sản xuất xe đua xe thể thao và xe hiệu suất cao trong tương lai.

Michael Steiner, trưởng bộ phận R&D của Porsche nói: “Các đặc tính đặc trưng hóa học tế bào mới đó là sạc nhanh, hiệu suất cao và trọng lượng thấp. Chúng hầu như phù hợp với các mục tiêu phát triển mà chúng tôi đang nghiên cứu trong thông số kỹ thuật cho các mẫu xe thể thao chạy điện tương lai”.

Ngoài việc đầu tư vào xe điện, Porsche hiện cũng đang đầu tư vào Nhiên liệu điện tử để hướng tới một tương lai xanh hơn.

Theo Carscoops

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.