Nissan Sunny phiên bản mới sắp về Việt Nam?

Nissan Sunny phiên bản mới đang được rộ lên là sắp sửa về Việt Nam, dù hãng Nissan Việt Nam chưa có công bố chính thức gì. 

Rộ tin đồn Nissan Sunny phiên bản mới sắp về Việt Nam
Rộ tin đồn Nissan Sunny phiên bản mới sắp về Việt Nam

Nissan Sunny là mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng B, cạnh tranh với các đối thủ cùng hạng như Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent, Kia Soluto, Mazda2 sedan, Suzuki Ciaz,...

Hiện tại, Nissan Sunny đang bán ở Việt Nam với 3 phiên bản, Sunny XL giá 498 triệu đồng, Sunny XT-Q giá 538 triệu đồng và Sunny XV-Q giá 568 triệu đồng. Tuy nhiên, các mẫu xe Nissan Sunny đang được giảm giá mạnh, từ 355 triệu đồng với phiên bản XL, 400 triệu đồng với bản XT-Q và 430 triệu đồng với bản XV-Q. Mức giá mới này giảm từ 68 đến 73 triệu đồng so với giá niêm yết.

Tất cả các mẫu xe Nissan Sunny này đều là xe lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, chưa rõ nguồn gốc của phiên bản Sunny mới sẽ là lắp ráp hay nhập khẩu, bởi vì vừa qua Nissan đã chính thức công bố chấm dứt hợp đồng với Tan Chong, và ký kết hợp đồng nhà phân phối mới với Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam. Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) thành lập ngày 28/8/2020. Và như vậy, Nissan có thể sẽ phải nhập khẩu các mẫu xe của hãng để bán tại Việt Nam.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Nissan Sunny chỉ đạt doanh số 793 xe, thấp hơn nhiều lần so với loạt xe bán chạy như Toyota Vios hay Hyundai Accent. Việc Nissan Sunny được giảm giá ồ ạt cũng có thể là dấu hiệu cho thấy phiên bản mới sắp ra.

Tại Thái Lan, Nissan Sunny 2021 có 5 phiên bản trang bị khác nhau, gồm bản S, E, EL, V và VL, giá bán giao động 499.000-639 baht, tương đương 370-474 triệu VNĐ. 

Nissan Sunny phiên bản mới sắp về Việt Nam? - Ảnh 1

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.