Nissan sẽ ngừng hoạt động lắp ráp ôtô tại Philippines

Chính phủ Philippines vừa cho biết hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan sẽ đóng cửa hoạt động của nhà máy lắp ráp ô tô tại nước này, như một phần của kế hoạch tái cơ cấu toàn cầu của hãng.

Nissan sẽ ngừng hoạt động lắp ráp ôtô tại Philippines - Ảnh 1

Chính phủ Philippines ngày 21/1 cho biết hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan sẽ đóng cửa hoạt động của nhà máy lắp ráp ôtô tại nước này, như một phần của kế hoạch tái cơ cấu toàn cầu của hãng.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) cho hay hãng Nissan ngày 20/1 thông báo với Bộ về kế hoạch ngừng hoạt động sản xuất lắp ráp mẫu xe Almera tại nước này.

Theo DTI, Nissan cho biết kế hoạch trên phù hợp với kế hoạch toàn cầu của hãng nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất và kinh doanh hiệu quả tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

DTI cho hay 133 công nhân sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng cửa nhà máy của Nissan tại của Philippines, trong lúc mạng lưới tiếp thị và phân phối của hãng tại quốc gia Đông Nam Á này sẽ tiếp tục bán các sản phẩm nhập khẩu chủ yếu từ Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan.

Nissan là hãng xe thứ ba ngừng hoạt động sản xuất tại Philippines. Trước đó, Honda và Isuzu đã đóng cửa hoạt động sản xuất tại Philippines trong năm 2020.

Bộ trưởng DTI Ramon Lopez cho biết Nissan đã cân nhắc việc đóng cửa nhà máy trong năm 2019, do doanh số bán xe thấp và thị phần nhỏ, chỉ khoảng 1%, tại Philippines.

Năm 2019, Nissan đã đóng cửa nhiều nhà máy tại châu Âu, Mỹ và một số nước đang phát triển, đồng thời sa thải khoảng 42.500 nhân viên trên toàn cầu.

Theo Vietnam+

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.