Những người tham dự CES 2022 buộc phải có chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin Covid-19

Minh Long

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm tới, được tổ chức từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 8 tháng 1, sẽ yêu cầu tất cả những người tham dự trực tiếp cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Những người tham dự CES 2022 buộc phải có chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Ảnh 1

CES đã trở thành một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với các nhà sản xuất ô tô trong những năm gần đây. Sự kiện năm 2022 của chương trình sẽ bao gồm một sự kiện triển khai trên nền tàng kỹ thuật số chạy song song với chương trình trực tiếp để phục vụ những người không thể tham dự ở Las Vegas.

“Dựa trên nền tảng khoa học ngày nay, chúng tôi hiểu rằng vắc xin mang lại hy vọng tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19”, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), Gary Shapiro, cho biết trong một tuyên bố. “Tất cả chúng ta đều đóng góp một phần trong việc chấm dứt đại dịch thông qua việc khuyến khích tiêm chủng và thực hiện các quy trình an toàn phù hợp. Chúng tôi đang thực hiện trách nhiệm của mình bằng cách yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng để tham dự CES 2022 tại Las Vegas”.

CTA cho biết cũng đang xem xét việc chấp nhận bằng chứng về xét nghiệm kháng thể với những người đã nhiễm Covid-19 trước đó như một yêu cầu thay thế cho việc tiêm chủng. Thông tin chi tiết về biện pháp an toàn này sẽ được thông báo sau. CTA nói thêm rằng, họ sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá tình hình và sẽ công bố các giao thức bổ sung hoặc sửa đổi gần với chương trình.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ tuân theo các hướng dẫn, khuyến nghị của tiểu bang và địa phương của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Theo CTA, đến nay đã có khoảng 1.000 công ty đăng ký tham gia CES 2022, trong đó có những thương hiệu đình đám như Google, Amazon, Daimler AG, Hyundai, Intel, Lenovo, LG Electronics, Panasonic, Qualcomm, Samsung Electronics, Sony và nhiều công ty khởi nghiệp trên thế giới. Hiện danh sách này vẫn đang tiếp tục cập nhật.

Trước đó, CES 2021 diễn ra từ ngày 11-14/1 dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 1.950 công ty, ít hơn nhiều so với con số 4.500 doanh nghiệp vào năm ngoái. Sự kiện năm nay đánh dấu lần đầu tiên CTA tổ chức triển lãm thường niên này theo hình thức số hóa hoàn toàn.

CES là triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào dịp đầu năm tại Las Vegas, Mỹ. Các nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới sẽ trình làng các xu hướng mới, định hình toàn bộ bối cảnh của lĩnh vực công nghệ trong năm đó và có thể trong các năm tiếp theo.

Theo Carscoops

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.