Những người tham dự CES 2022 buộc phải có chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin Covid-19

Minh Long

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm tới, được tổ chức từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 8 tháng 1, sẽ yêu cầu tất cả những người tham dự trực tiếp cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Những người tham dự CES 2022 buộc phải có chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Ảnh 1

CES đã trở thành một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với các nhà sản xuất ô tô trong những năm gần đây. Sự kiện năm 2022 của chương trình sẽ bao gồm một sự kiện triển khai trên nền tàng kỹ thuật số chạy song song với chương trình trực tiếp để phục vụ những người không thể tham dự ở Las Vegas.

“Dựa trên nền tảng khoa học ngày nay, chúng tôi hiểu rằng vắc xin mang lại hy vọng tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19”, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA), Gary Shapiro, cho biết trong một tuyên bố. “Tất cả chúng ta đều đóng góp một phần trong việc chấm dứt đại dịch thông qua việc khuyến khích tiêm chủng và thực hiện các quy trình an toàn phù hợp. Chúng tôi đang thực hiện trách nhiệm của mình bằng cách yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng để tham dự CES 2022 tại Las Vegas”.

CTA cho biết cũng đang xem xét việc chấp nhận bằng chứng về xét nghiệm kháng thể với những người đã nhiễm Covid-19 trước đó như một yêu cầu thay thế cho việc tiêm chủng. Thông tin chi tiết về biện pháp an toàn này sẽ được thông báo sau. CTA nói thêm rằng, họ sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá tình hình và sẽ công bố các giao thức bổ sung hoặc sửa đổi gần với chương trình.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ tuân theo các hướng dẫn, khuyến nghị của tiểu bang và địa phương của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Theo CTA, đến nay đã có khoảng 1.000 công ty đăng ký tham gia CES 2022, trong đó có những thương hiệu đình đám như Google, Amazon, Daimler AG, Hyundai, Intel, Lenovo, LG Electronics, Panasonic, Qualcomm, Samsung Electronics, Sony và nhiều công ty khởi nghiệp trên thế giới. Hiện danh sách này vẫn đang tiếp tục cập nhật.

Trước đó, CES 2021 diễn ra từ ngày 11-14/1 dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 1.950 công ty, ít hơn nhiều so với con số 4.500 doanh nghiệp vào năm ngoái. Sự kiện năm nay đánh dấu lần đầu tiên CTA tổ chức triển lãm thường niên này theo hình thức số hóa hoàn toàn.

CES là triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào dịp đầu năm tại Las Vegas, Mỹ. Các nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới sẽ trình làng các xu hướng mới, định hình toàn bộ bối cảnh của lĩnh vực công nghệ trong năm đó và có thể trong các năm tiếp theo.

Theo Carscoops

Tin mới

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ ...
Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.