Ngoài EV6, Kia sắp sửa ra mắt những mẫu ô tô điện nào?

An Long

Kia cam kết sẽ hoàn toàn chuyển sang dòng xe xanh vào năm 2045. Hãng xe Hàn Quốc cũng hé lộ nhiều gợi ý hơn về loạt xe EV trong tương lai. Theo đó, Kia sẽ có đến 11 mẫu xe EV vào năm 2026.

Mẫu sedan bốn cửa sắp ra mắt này của Kia có thể trở thành đối thủ trực tiếp của Tesla Model 3, BMW i4 và Mercedes-Benz EQC sắp tới.
Mẫu sedan bốn cửa sắp ra mắt này của Kia có thể trở thành đối thủ trực tiếp của Tesla Model 3, BMW i4 và Mercedes-Benz EQC sắp tới.

Theo Carscoops, Kia sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ bán xe chạy bằng điện ở châu Âu vào năm 2035, và trên toàn cầu, mục tiêu này được thực hiện vào năm 2040. Hiện tại, Kia đang có dải sản phẩm ô tô điện bao gồm EV6 và Niro EV - với phiên bản kế nhiệm xuất hiện vào năm 2022. Kia sẽ phải nhanh chóng phát triển để bao quát toàn bộ các phân khúc.

Năm ngoái, Kia đã xác nhận kiến ​​trúc E-GMP sẽ làm nền tảng cho 7 chiếc EV chuyên dụng vào năm 2027. Sau đó, trong “Ngày đầu tư” vào tháng 2 năm ngoái, Giám đốc điều hành của Kia, Ho Sung Song đã tiết lộ kế hoạch sản phẩm EV bao gồm một sản phẩm ra mắt vào năm 2021, một sản phẩm khác vào năm 2022, ba vào năm 2023, hai vào năm 2024 và ba sản phẩm khác vào năm 2025-2026.

Ngoài EV6, Kia sắp sửa ra mắt những mẫu ô tô điện nào? - Ảnh 1

Mẫu xe điện chuyên dụng đầu tiên là EV6 đã được ra mắt vào đầu năm nay với kiểu dáng thân xe hatchback và khoảng để chân rộng rãi. Mô hình thứ hai sẽ là phiên bản sản xuất của chiếc SUV cỡ lớn EV9 Concept đóng vai trò là người dẫn đầu. Về phần còn lại, chúng ta có thể đoán được hai chiếc SUV EV7 và EV8 dường như thừa hưởng những đặc điểm thiết kế tương tự với EV9, bao gồm chắn bùn, các trụ sơn đen và cửa sổ trời toàn cảnh.


Một mẫu SUV khác trong đoạn teaser với thân hình cao hơn so với EV6.
Một mẫu SUV khác trong đoạn teaser với thân hình cao hơn so với EV6.

Những điều bí ẩn còn lại là tên của các mô hình với bóng khí động học hơn và đường mui quyến rũ hơn. Có vẻ đó là một vài chiếc sedan bốn cửa có thể cạnh tranh với những chiếc như Tesla Model 3 và Model S. 

Một mô hình thú vị khác là một chiếc hatchback thể thao định vị bên dưới EV6 với thân xe thấp khí động học và nắp ca-pô điêu khắc. Mẫu xe có thể trở thành đối thủ của VW ID.3 và cuối cùng trở thành người kế nhiệm phiên bản điện cho Ceed / Forte / Cerato trong phân khúc C.

Hatchback và SUV chạy điện có vẻ là sự lựa chọn hiển nhiên đối với các nhà sản xuất ô tô, Kia cũng đã hé lộ một số loại xe có thiết kế khác thường. Một trong số đó là chiếc xe ô tô có hình dáng con thoi, mặt kính lớn, một chiếc xe giống xe buýt có thể là RV và một chiếc xe đô thị nhỏ gọn với thân hình khá cao.

Mẫu xe tương lai này trông giống tàu con thoi tự hành với các bánh xe được che phủ và dáng hình hộp.
Mẫu xe tương lai này trông giống tàu con thoi tự hành với các bánh xe được che phủ và dáng hình hộp.

Cuối cùng, bên cạnh BEV, Kia đang phát triển công nghệ pin nhiên liệu hydro sẽ ra mắt thị trường vào năm 2028 sau khi được thử nghiệm trên các phương tiện quân sự.

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...