Mercedes-Benz ra mắt nguyên mẫu VISION EQXX: Phạm vi hoạt động 1.000km, hệ số cản ấn tượng

Minh Long

Nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz đã giới thiệu một nguyên mẫu mới đại diện cho những gì được coi là tương lai về phạm vi và hiệu quả của xe điện.

Mercedes-Benz VISION EQXX có hệ thống truyền động điện cực kỳ hiệu quả và được thiết kế bằng vật liệu bền vững. Mặc dù EQXX vẫn là một nguyên mẫu, nhưng các thông số kỹ thuật ban đầu của nó rất đáng kinh ngạc, mang đến nhiều sự lạc quan cho những chiếc xe điện tương lai của Mercedes.

Mercedes-Benz ra mắt nguyên mẫu VISION EQXX: Phạm vi hoạt động 1.000km, hệ số cản ấn tượng - Ảnh 1

Mercedes-Benz là một trong những công ty hàng đầu toàn cầu về ô tô hạng sang. Hãng đã có tầm nhìn xa trong việc điều chỉnh chiến lược sản xuất của mình theo hướng điện khí hóa, cam kết sẽ phát triển "hoàn toàn bằng điện" vào năm 2030.

Mercedes-Benz ra mắt nguyên mẫu VISION EQXX: Phạm vi hoạt động 1.000km, hệ số cản ấn tượng - Ảnh 2

Để đạt được mục tiêu này, Mercedes đã triển khai một số chương trình mới bao gồm R&D và sản xuất thực tế để tiếp tục áp dụng EV trên toàn cầu. Do đó, chúng ta chỉ mới bắt đầu thấy sự khởi đầu của chiến lược điện khí hóa này với dòng xe EQ mới của Mercedes, đặc biệt là mẫu sedan EQS gần đây.

Mercedes-Benz ra mắt nguyên mẫu VISION EQXX: Phạm vi hoạt động 1.000km, hệ số cản ấn tượng - Ảnh 3

Riêng tại thị trường Mỹ, năm 2022 sẽ xuất hiện thêm một mẫu SUV EQB cũng như một mẫu sedan EV thứ hai có tên là EQE. Một số mẫu xe điện khác sẽ tham gia các thị trường toàn cầu khác cũng như các mẫu EQ bổ sung trong những năm tới.

Mercedes-Benz ra mắt nguyên mẫu VISION EQXX: Phạm vi hoạt động 1.000km, hệ số cản ấn tượng - Ảnh 4

Một mẫu EQ đã được phát triển trong một năm rưỡi vừa qua là Mercedez-Benz VISION EQXX EV, một nguyên mẫu siêu hiệu quả lần đầu tiên được ra mắt cách đây một năm. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz Markus Schäfer đã từng chia sẻ: “VISION EQXX được phát triển để trở thành chiếc xe điện hiệu quả nhất mà chúng tôi từng chế tạo với một thực tế đó là đạt được phạm vi hơn 1.000 km. Chúng tôi vô cùng vui mừng vì nó sẽ sớm được ra mắt công chúng”.

Mercedes-Benz ra mắt nguyên mẫu VISION EQXX: Phạm vi hoạt động 1.000km, hệ số cản ấn tượng - Ảnh 5

Trong khi những lời giới thiệu ban đầu về VISION EQXX của Mercedes đã quảng cáo về phạm vi hoạt động trên 1.200 km, giờ đây chúng ta biết phạm vi hoạt động chỉ là khoảng 1.000 km.

Mercedes-Benz ra mắt nguyên mẫu VISION EQXX: Phạm vi hoạt động 1.000km, hệ số cản ấn tượng - Ảnh 6

Như đã hứa cách đây cả năm, Mercedes đã chính thức công bố nguyên mẫu VISION EQXX của mình với công chúng, cùng với một số công nghệ ấn tượng mà người lái có thể mong đợi sẽ được triển khai trong các mẫu EQ trong tương lai.

Theo Carscoops

Tin mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.