Mercedes - Benz Việt Nam triệu hồi hàng trăm xe hạng sang GLS 450 4MATIC

Hoàng Lâm

Mercedes - Benz Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi hàng trăm chiếc GLS 450 4MATIC để xử lý lỗi của lò xo có thể làm tăng nguy cơ thương tích của người ngồi trong xe khi xảy ra tai nạn.

Mercedes - Benz Việt Nam triệu hồi hàng trăm xe hạng sang GLS 450 4MATIC - Ảnh 1

Cụ thể, những chiếc xe GLS 450 4MATIC trong diện triệu hồi nằm trong thời gian sản xuất từ 03/2019 - 06/2022, số lượng xe bị ảnh hướng là 663 chiếc.

Theo khuyến cáo của Mercedes - Benz Việt Nam, trong cơ cấu khóa của tựa lưng ghế hàng thứ 3 trên một số xe Mercedes-Benz GLS450 4MATIC do công ty MBV nhập khẩu và phân phối có thể không được lắp đặt theo đúng thông số kỹ thuật. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, không thể loại trừ sự hư hỏng của chức năng khóa tựa lưng ghế. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ thương tích cho người ngồi trong xe.

Để đảm bản an toàn, các chủ xe bị ảnh hưởng cần đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam trên toàn quốc để được sửa chữa miễn phí. Thời gian sửa mất khoảng 30ph/xe thực hiện từ 30/11/2022 - 31/12/2027.

Bên cạnh đợt triệu hồi số lượng rất lớn xe GLS 450 4MATIC này, Mercedes - Benz Việt Nam cũng thông báo triệu hồi 48 chiếc Mercedes E350. Mục đích kiểm tra là gắn thêm gá đỡ cho bình ắc qui 12V để khắc phục bình có khả năng di chuyển khi tai nạn trên một số xe do MBV sản xuất, lắp ráp. Thời gian thực hiện mất khoảng 30ph/xe từ 30/11/2022 đến 31/12/2025.

Theo thông tin triệu hồi từ Mercedes-Benz AG, trên một số xe Mercedes-Benz E350 (số loại W213) do MBV sản xuất, lắp rắp trong giai đoạn từ tháng 07/2018 đến tháng 08/2018 nằm trong danh sách bị ảnh hưởng. Sự gá lắp bình ắc qui 12 V trong cốp xe có thể không chịu được tải trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Trong trường hợp này, bình ắc qui 12V có thể di chuyển trong khoang bánh xe dự phòng và không thể loại trừ khả năng các dây cáp điện nối vào bình có thể bị tuột ra khỏi bình ắc qui. Do đó, các chức năng sau va chạm khác nhau (ví dụ: đèn cảnh báo nguy hiểm, điều chỉnh chỗ ngồi, mở cửa tự động) có thể bị ảnh hưởng, điều này có thể có khả năng tai nạn cho người ngồi trên xe.

Do đó, Mercedes-Benz đã tiến hành hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để kiểm tra gắn thêm gá đỡ cho bình ắc qui 12V cho các xe ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.