Mazda hé lộ mẫu xe Crossover mới, trông giống như CX-50 2022

Khôi Nguyên

Mazda CX-50 mới đã được giới thiệu trong một đoạn video ngắn được nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chia sẻ trên mạng xã hội. Đoạn teaser dài 15 giây đã mô tả một chiếc SUV đang lái qua một khu rừng nhiệt đới ẩm ướt.

Mazda hé lộ mẫu xe Crossover mới, trông giống như CX-50 2022 - Ảnh 1

Đoạn clip kèm theo dòng chú thích ngắn “luôn có một địa hình mới” và “cuộc hành trình bắt đầu từ ngày 15/11”, có lẽ đó là thời điểm mẫu xe sẽ chính thức trình làng với thế giới.

Mazda không nói chi tiết nhưng rất có thể đó chính là Mazda CX-50, mẫu crossover vừa được hãng xe Nhật Bản chính thức xác nhận bán vào tháng trước. Nó sẽ giúp công ty mở rộng danh mục đầu tư với dòng xe cao cấp sẽ chia sẻ kiến ​​trúc với Mazda3 và CX-30.

Việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 1 năm 2022, có vẻ như cơ sở liên doanh Mazda-Toyota ở Huntsville, Alabama, sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp.

Trái ngược với các báo cáo trước đó, CX-50 sẽ không thay thế CX-5, mẫu xe gần đây đã được làm mới giữa chu kỳ, vì nó sẽ hoạt động như một mẫu xe độc ​​lập. Hơn nữa, có vẻ như mẫu xe mới sẽ được cung cấp nghiêm ngặt ở Bắc Mỹ, nhưng với nhu cầu bùng nổ sẽ không ngạc nhiên nếu nó cũng tìm được đường đến các thị trường khác.

Trước đó, Mazda từng công bố có một loạt các mẫu crossover đang được phát triển. Ngoài CX-50, hãng cũng sẽ ra mắt CX-60, CX-70, CX-80 và CX-90 vào năm tới và trong 2023 tất cả sẽ được xây dựng trên một nền tảng mới.

Theo Autoevolution

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...