Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe

Bảo Bình

Chưa có bằng lái xe nhưng muốn lái ô tô? Có những mẫu ô tô như như thế dành cho đối tượng khách hàng đặc biệt này.

Aixam Crossline Evo là một mẫu microcar không cần bằng lái xe
Aixam Crossline Evo là một mẫu microcar không cần bằng lái xe

Aixam Crossline Evo là một mẫu xe như thế, người lái không cần có bằng lái xe. Chiếc xe là sản phẩm của hãng Aixam-Mega, một nhà sản xuất ô tô của Pháp. 

Sản phẩm thuộc dòng xe microcar, hay còn gọi là xe hơi siêu nhỏ, xe tí hon, thường dành cho những người có nhu cầu di chuyển gần và không muốn bỏ ra nhiều tiền để mua những chiếc ô tô to, kích cỡ đầy đủ. Microcar là loại ô tô có kích thước nhỏ nhất, chỉ có ba hoặc bốn bánh và động cơ chưa đến 700 cc. 

Aixam Crossline Evo đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 với lượng khí thải Co2 chỉ 80g/km. Ngoài ra, lượng nhiên liệu tiêu thụ cũng cực thấp, chỉ mất 3,1lit/100 km, và dung tích bình xăng của mẫu xe này là 16 lít. Giá của mẫu xe này là 13.799 euro, tương đương gần 382 triệu đồng. 

Như trên đã nói, mẫu xe microcar này sử dụng động cơ diesel dung tích chỉ 479 cm3. Công suất cực đại chỉ có … 8hp, mô-men xoắn cực đại 21Nm. Tốc độ cao nhất mà Aixam Crossline Evo có thể chạy là 45km/h.

Axiam-Mega thành lập vào năm 1983 chuyên sản xuất microcar. Không chỉ sản xuất những mẫu microcar sử dụng động cơ diesel, gần đây Aixam còn giới thiệu những mẫu xe microcar điện và hybrid. 

Aixam tin rằng sau đại dịch COVID-19, loại xe nhỏ, riêng tư sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, không chỉ ở khu vực nông thôn, đô thị nhỏ mà ngay cả tại các thành phố lớn. 

Lãnh đạo Aixam tự tin rằng loại ô tô nhỏ, chỉ có 2 chỗ ngồi, 100% chạy điện và an toàn hơn các loại xe máy, xe đạp điện sẽ rất hút người dùng. Một phần nguyên nhân là ngày càng nhiều người trẻ không có bằng lái xe, trong khi ô tô Aixam không yêu cầu người lái phải có giấy phép lái xe. 

Aixam Crossline Evo chỉ là một ví dụ về dòng xe microcar, còn nhiều mẫu microcar với thiết kế rất thú vị và ngoại hình "cực chất".

Một số hình ảnh về Aixam Crossline Evo và các mẫu xe microcar khác của Aixam

Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 1
Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 2
Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 3
Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 4
Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 5
Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 6
Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 7
Một mẫu xe tí hon dành cho người dưới 16 tuổi và không cần bằng lái xe
Một mẫu xe tí hon dành cho người dưới 16 tuổi và không cần bằng lái xe
Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 8
Mẫu ô tô tí hon không cần bằng lái xe - Ảnh 9

Tổng hợp

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.