Lucid sẵn sàng bán công nghệ sản xuất xe điện

Minh Long

Peter Rawlinson, Giám đốc điều hành của Lucid, nói: “Tôi không ở đây để bán những chiếc xe siêu sang. Tôi muốn công nghiệp hóa hàng loạt ô tô điện với chi phí thấp".

Lucid sẵn sàng bán công nghệ sản xuất xe điện - Ảnh 1

Là một cựu kỹ sư tại Tesla, Peter Rawlinson được cho là bị ám ảnh bởi việc đánh bại ông chủ cũ Elon Musk của mình trong cuộc chơi EV.

Tuy nhiên, Rawlinson, người được xem là người hài hước nhưng có định hướng chi tiết và mãnh liệt, đang tự thể hiện bản thân theo cách mà Musk không giống như vậy. Ví dụ như cách ông muốn thuê những người thông minh hơn mình.

“Nếu tôi làm đúng công việc của mình, tôi sẽ là người ngu ngốc nhất còn lại trong phòng”, Rawlinson nói.

Trong khi đó, Elon nhìn nhận công việc của mình hoàn toàn trái ngược với điều đó, đó có lẽ là lý do tại sao Tesla có xu hướng bỏ qua các nhân viên tài năng, và cũng là lý do khiến chính Rawlinson rời đi.

Theo ông Rawlinson, lý do chính khiến ông rời Tesla vào năm 2012 là để chăm sóc cho người mẹ ốm yếu của mình ở xứ Wales. Nhưng ông nói thêm rằng cũng cảm thấy bị ngược đãi bởi Elon Musk.

“Tôi có một người mẹ cần tôi, và tôi có một ông chủ đối xử không tốt”, Peter Rawlinson chia sẻ nhưng từ chối giải thích thêm cụ thể.

Người ta có thể tranh luận về cách Elon đối xử với nhân viên, nhưng không thể bác bỏ việc Elon Musk đang là người giàu nhất thế giới, vì vậy Elon Musk có thể hoàn toàn không sai. 

Bên cạnh đó, tham vọng của Rawlinson khác nhau có lẽ là lý do lớn khiến Lucid không có nhiều sự giận dữ so với Tesla khi bước chân vào thị trường xe điện đang bùng nổ toàn cầu. 

Theo lời Rawlinson, những chiếc ô tô sang trọng chỉ là bước đệm cho mục tiêu cuối cùng của ông đó là làm cho mọi người đều có thể sử dụng phương tiện di chuyển chạy bằng pin. Không giống Tesla, Lucid sẵn sàng bán công nghệ của mình cho các công ty có thể sản xuất hàng triệu phương tiện với chi phí thấp.

Elon có lẽ sẽ nói rằng đó cũng là nhiệm vụ của mình, nhưng điểm khác biệt chính là Elon muốn công nghiệp hóa hàng loạt xe Tesla và chỉ Tesla đang thực hiện điều đó.

Theo Jalopnik

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.