Lộ diện phiên bản hatchback đầu tiên của Honda Civic 2021

Lê Vũ

Những bức ảnh được “nhá hàng” trên đường mới đây cho thấy Honda đang chuẩn bị tung ra phiên bản hatchback đầu tiên trên thế giới dành cho mẫu xe Civic 2021.

Chiếc hatchback 5 cửa đã được đăng ký và thử nghiệm tại Đức và được “chộp” lại chỉ vài tuần sau khi Honda tiết lộ phiên bản Civic saloon. Dự kiến, phiên bản này sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022 tại Anh.

Lộ diện phiên bản hatchback đầu tiên của Honda Civic 2021 - Ảnh 1

Về kiểu dáng, phần đầu xe giống hệt mẫu xe Honda Civic 2021 saloon. Thay đổi rõ nét nhất bắt đầu từ cột C đến đuôi xe. Phiên bản này có mái dốc kiểu fastback, khác biệt hẳn so với với mẫu xe hiện tại.

Lộ diện phiên bản hatchback đầu tiên của Honda Civic 2021 - Ảnh 2

Phiên bản mới cũng loại bỏ cánh lướt gió so với 3 thế hệ trước, khiến đuôi xe gọn gàng hơn. Cụm đèn hậu mỏng hơn, trong khi lỗ thông hơi giả và bộ khuếch tán đã được lược bỏ.

(Phác thảo nội thất Honda Civic 2021)
(Phác thảo nội thất Honda Civic 2021)

Theo một bản phác thảo sơ lược cho thấy, về nội thất, phiên bản hatchback không thay đổi so với phiên bản saloon và đều theo hướng tối giản hơn. Một dải thông gió chạy dọc theo chiều dài của bảng điều khiển, các nút điều chỉnh điều hòa dạng xoay, cho thấy Honda vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn thiết bị chuyển mạch vật lý.

Hiện chưa có thông tin chính thức về động cơ của Honda Civic hatchback 2021. Tuy nhiên, Honda đang có kế hoạch điện khí hóa dòng xe Civic ở châu Âu vào năm 2022, nghĩa là mọi chiếc Civic (ngoại trừ Type R năm 2022) sẽ sử dụng một biến thể của hệ thống động cơ HEV riêng của hãng. Hệ thống này giải mã động cơ xăng từ các bánh xe ở chế độ hybrid, sử dụng nó như một máy phát điện cho động cơ điện và kết nối lại với hộp số tự động một cấp (không phải CVT).

(Hệ thống động cơ hybrid HEV chính hãng)
(Hệ thống động cơ hybrid HEV chính hãng)

Các phiên bản Civic đều được sản xuất tại nhà máy Swindon của Honda. Tuy nhiên, với việc nhà máy này sẽ đóng cửa vào cuối năm nay, phiên bản hatchback có thể sẽ được sản xuất tại nhà máy Greensburg (bang Indiana - Mỹ) và Vương quốc Anh.

Theo Autocar

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.