Kia Cerato thế hệ tiếp theo có thể có phiên bản chạy điện

Khôi Nguyên

Kia cho biết hãng cam kết tập trung với các dòng xe nhỏ mặc dù doanh số bán hàng giảm trên toàn cầu nhưng Kia Cerato thế hệ tiếp theo trong 5 năm tới có thể là xe chạy điện.

Kia Cerato trong tương lai gần sẽ có bản chạy điện.
Kia Cerato trong tương lai gần sẽ có bản chạy điện.

Người đứng đầu Kia Australia, Damien Meredith, tin rằng để tạo sự hấp dẫn hơn với cái tên Kia Cerato cần có sự mở rộng sản phẩm liên quan đến việc điện khí hoá.

Roland Rivero, tổng giám đốc phụ trách về sản phẩm của Kia Australia cho biết: “Cerato hoàn toàn mới (thế hệ tiếp theo) sắp có mặt tại Úc, với các tùy chọn điện khí hóa hiện đang được xem xét”.

Kia Cerato đã nhận được bản nâng cấp giữa thế hệ trước khi một mẫu xe hoàn toàn mới ra mắt sau 3 năm hoặc lâu hơn hiện đang đứng thứ ba trong phân khúc xe cỡ nhỏ, sau Hyundai i30 và Toyota Corolla bán chạy nhất.

Năm ngoái, Kia Cerato là mẫu xe bán chạy thứ 9 tại Úc.

Phát biểu trước giới truyền thông tại buổi ra mắt Kia Cerato 2021 facelifted, ông Damien Meredith, cho hay "5 năm là thời gian hợp lý" trong phân khúc xe cỡ nhỏ ở Australia.

“Tôi kỳ vọng thị trường sẽ giữ vững ít nhất là 5 năm tới”, Meredith nói.

Ông Meredith tiếp tục thừa nhận rằng Kia là "một trong số ít" thương hiệu cung cấp ba mẫu xe du lịch cỡ nhỏ khác nhau, mặc dù phân khúc này đang suy giảm.

Tuy nhiên, Kia cho biết họ vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ phân khúc xe cỡ nhỏ, vì Kia Cerato là một trong những mẫu xe bán chạy nhất.

Theo Caradvice

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...