Kia Cerato thế hệ tiếp theo có thể có phiên bản chạy điện

Khôi Nguyên

Kia cho biết hãng cam kết tập trung với các dòng xe nhỏ mặc dù doanh số bán hàng giảm trên toàn cầu nhưng Kia Cerato thế hệ tiếp theo trong 5 năm tới có thể là xe chạy điện.

Kia Cerato trong tương lai gần sẽ có bản chạy điện.
Kia Cerato trong tương lai gần sẽ có bản chạy điện.

Người đứng đầu Kia Australia, Damien Meredith, tin rằng để tạo sự hấp dẫn hơn với cái tên Kia Cerato cần có sự mở rộng sản phẩm liên quan đến việc điện khí hoá.

Roland Rivero, tổng giám đốc phụ trách về sản phẩm của Kia Australia cho biết: “Cerato hoàn toàn mới (thế hệ tiếp theo) sắp có mặt tại Úc, với các tùy chọn điện khí hóa hiện đang được xem xét”.

Kia Cerato đã nhận được bản nâng cấp giữa thế hệ trước khi một mẫu xe hoàn toàn mới ra mắt sau 3 năm hoặc lâu hơn hiện đang đứng thứ ba trong phân khúc xe cỡ nhỏ, sau Hyundai i30 và Toyota Corolla bán chạy nhất.

Năm ngoái, Kia Cerato là mẫu xe bán chạy thứ 9 tại Úc.

Phát biểu trước giới truyền thông tại buổi ra mắt Kia Cerato 2021 facelifted, ông Damien Meredith, cho hay "5 năm là thời gian hợp lý" trong phân khúc xe cỡ nhỏ ở Australia.

“Tôi kỳ vọng thị trường sẽ giữ vững ít nhất là 5 năm tới”, Meredith nói.

Ông Meredith tiếp tục thừa nhận rằng Kia là "một trong số ít" thương hiệu cung cấp ba mẫu xe du lịch cỡ nhỏ khác nhau, mặc dù phân khúc này đang suy giảm.

Tuy nhiên, Kia cho biết họ vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ phân khúc xe cỡ nhỏ, vì Kia Cerato là một trong những mẫu xe bán chạy nhất.

Theo Caradvice

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.