Kết quả chặng 12 mùa giải F1 2021: Chặng đua “lãng xẹt” nhất từ đầu mùa giải

Khôi Nguyên

Sau cơn mưa tầm tã mấy tiếng đồng hồ liên tục khiến điều kiện đường đua không đảm bảo, dù rất cố gắng nhưng các xe đua đã phải về garage chỉ sau 2 vòng.

Xe an toàn đã phải xuất hiện để đưa các tay đua về garage tại chặng 12 F1 2021.
Xe an toàn đã phải xuất hiện để đưa các tay đua về garage tại chặng 12 F1 2021.

Chặng 12 Formula 1 Rolex Belgian Grand Prix 2021 diễn ra trên đường đua Circuit de Spa-Francorchamps ở Bỉ. Chặng đua này dài 7,004km, gồm 19 khúc cua với 44 vòng.

Chặng 12 F1 2021 được đánh giá là một trong những chặng đua “vô duyên” nhất vì mưa to đến mức đường đua không thể được đảm bảo, khán giả thì chán nản chờ đợi và rồi ra về chỉ sau khi chứng kiến 2 vòng đua không hơn không kém.

Tay đua Sergio Perez của Red Bull đã gặp sự cố ngay khi đang lăn bánh khỏi vạch xuất phát. Sau đó, đội đua Red Bull đã kịp thời xử lý trong 30 phút để cuộc đua có thể bắt đầu nhưng cũng không quyết định được gì nhiều.

Đáng lẽ sẽ phải có những màn so tài nảy lửa nhưng sau hai vòng dầm mình dưới mưa, xe an toàn đã phải xuất hiện, các xe đã nối nhau bám theo xe an toàn trở về garage để đảm bảo an toàn.

Các vị trí về garage cũng đúng như lúc xuất phát. Max Verstappen, George Russell và Lewis Hamilton lần lượt về nhất - nhì - ba. Đáng chú ý là tay đua Perez, do gặp gặp sự cố khi xuất phát và bị tụt xuống đứng cuối bảng.

Kết quả là tất cả các tay đua được tính thêm nửa điểm do cuộc đua không hoàn thành đủ 75% chiều dài.

Verstappen nhận 12,5 điểm trong cuộc đua này và vẫn tạm đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng sau Hamilton hiện đang có 202,5 điểm.

Chặng 13 F1 dự kiến sẽ diễn ra trên đường đua Zandvoort ở Hà Lan vào ngày 5/9 sắp tới.

Theo F1, PlanetF1

Tin mới

BMW trình làng concept hybrid XM mới

BMW trình làng concept hybrid XM mới

BMW đã tiết lộ một mẫu xe điện plug-in hybrid concept mới, mẫu xe đầu tiên trong dòng M của hãng có động cơ điện. BMW XM sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà ...
Ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm

Ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm

Trong tháng 10/2021, lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh 77,2%, tương ứng tăng tới 6.694 chiếc, so với lượng nhập khẩu trong tháng trước.