Hyundai triệu hồi 471.000 chiếc Tucson ở Mỹ vì nguy cơ cháy nổ

Minh Long

Nhà sản xuất ô tô Hyundai vừa tuyên bố có khoảng 471.000 chiếc SUV sẽ được bổ sung vào đợt triệu hồi từ hồi tháng 9 tại Mỹ vì lỗi chập điện trong hệ thống máy tính có thể gây cháy.

Hyundai triệu hồi 471.000 chiếc Tucson ở Mỹ vì nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1

Nhà sản xuất này cũng đưa ra cảnh báo các chủ sở hữu nên đậu những chiếc SUV ở ngoài trời cho đến khi chúng được sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Đợt triệu hồi mới nhất bao gồm một số mẫu xe từ 2016 đến 2018 và 2020 đến 2021, các mẫu SUV Hyundai Tucson. Các xe có hệ thống xử lý hệ thống chống bó cứng phanh có thể bị trục trặc bên trong và gây chập điện. Điều đó có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Trong khi đó, những chiếc Tucson được trang bị tính năng Kiểm soát hành trình thông minh của Hyundai không bị triệu hồi.

Hyundai cho biết rằng việc triệu hồi là một phần của cuộc điều tra chi tiết hơn về vấn đề này. Trước đó đã có nhiều vụ việc cháy nổ xảy nhưng rất may chưa xảy ra thương tích nào.

Các chủ sở hữu sẽ được thông báo vào cuối tháng 2/2021 để đưa xe SUV của họ đến đại lý, nơi sẽ thay thế cầu chì trên máy tính. Họ có thể nhập số nhận dạng xe của mình tại trang web chuyên dụng của Hyundai để xem liệu xe của mình có bị ảnh hưởng hay không.

Vào tháng 9 vừa qua, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã triệu hồi khoảng 180.000 chiếc Tucson tại Mỹ từ năm 2019 đến năm 2021 để khắc phục sự cố tương tự.

Công ty này cho biết sự ăn mòn có thể gây ra đoản mạch trong bảng mạch chống bó cứng phanh bị lỗi dẫn đến có thể gây hỏa hoạn ngay cả khi động cơ đã tắt.

Theo Autoblog

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.