Hơn 5.000 “ma men” bị xử phạt trong 7 ngày cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Minh Long

Thực hiện kiểm soát tài xế vi phạm nồng độ cồn và ma túy theo kế hoạch của Bộ Công an, trong 7 ngày ra quân, tính đến chiều ngày 22/3 vừa qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế mô tô, ô tô vi phạm nồng độ cồn trong hơi thở.

Lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện xử lý 5.140 trường hợp vi phạm cồn, ma túy. Nguồn ảnh: Cục Cảnh sát Giao thông.
 Lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện xử lý 5.140 trường hợp vi phạm cồn, ma túy. Nguồn ảnh: Cục Cảnh sát Giao thông.  

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 5.089 lái xe vi phạm nồng độ cồn; 51 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị phát hiện. Phạt tiền 17,7 tỷ đồng, tước 2.997 GPLX; tạm giữ 5.140 phương tiện.

Từ nay đến cuối năm, cùng với việc kiểm tra các “ma men” và người sử dụng ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc cũng tăng cường kiểm tra hành chính, chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến... đặc biệt là các hành vi vi phạm về quá tải trọng, và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, từ 0h ngày 15/3, Cục CSGT bắt đầu ra quân thực hiện cao điểm và chỉ đạo lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt xử lý lái xe vi phạm ma túy, nồng độ cồn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại công điện số 1053/CĐ-TTg ngày 9/8/2020 về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Công an lập kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Trong năm 2020, lực lượng CSGT đã kiểm tra và xử phạt hơn 185 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn (tăng 1,42% so với năm 2019); phát hiện và xử lý 1.410 trường hợp liên quan đến ma túy (tăng 59,5%). Trong 2 tháng đầu năm 2021, lực lượng CSGT xử phạt hơn 45 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 249 trường hợp liên quan đến ma túy.

Tin mới

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.