Giám đốc Lamborghini sẽ thành CEO Formula One

Giám đốc điều hành Lamborghini sẽ rời khỏi hãng xe nước Ý để nhận một nhiệm vụ mới: trở thành CEO của Formula One trong tháng 1/2021.

Stefano Domenicali sẽ trở thành CEO của Formula One trong năm 2021 tới
Stefano Domenicali sẽ trở thành CEO của Formula One trong năm 2021 tới

Theo Bloomberg, Stefano Domenicali sẽ trở thành Giám đốc điều hành của Formula One vào tháng Giêng, đơn vị đua xe ô tô thuộc sở hữu của Liberty Media Corp. Stefano Domenicali, 55 tuổi, đã lãnh đạo thương hiệu xe hơi hạng sang của Volkswagen AG kể từ năm 2016 và giới thiệu mẫu SUV đầu tiên của mình, Urus.

Volkswagen đã cân nhắc rất lâu các lựa chọn đối với Lamborghini, trong đó có cả việc bán đứt thương hiệu này hoặc niêm yết cổ phiếu. Tổng Giám đốc điều hành Herbert Diess muốn trong tương lai sẽ tập trung mở rộng vào các thương hiệu VW, Porsche và Audi. Nhà sản xuất ô tô cũng đang xem xét bán bộ phận Bugatti.

Domenicali bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ferrari cách đây gần 3 thập kỷ và dẫn dắt đội đua Công thức 1 từ năm 2008 đến năm 2014 trước khi gia nhập Audi

Trong khi đó, Formula One, Liberty Media đã thực hiện các bước để bơm thêm tiền vào đầu năm nay, tuy nhiên đại dịch COIVD-19 đã buộc nhiều chặng đua F1 2020 phải hủy bỏ trên toàn thế giới.  Liberty Media hiện đang được điều hành bởi nhà đầu tư truyền thông tỷ phú John Malone, người đã trả 4,4 tỷ USD cho Công thức 1 vào năm 2017.

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.