Giám đốc Lamborghini sẽ thành CEO Formula One

Bảo Bình

Giám đốc điều hành Lamborghini sẽ rời khỏi hãng xe nước Ý để nhận một nhiệm vụ mới: trở thành CEO của Formula One trong tháng 1/2021.

Stefano Domenicali sẽ trở thành CEO của Formula One trong năm 2021 tới
Stefano Domenicali sẽ trở thành CEO của Formula One trong năm 2021 tới

Theo Bloomberg, Stefano Domenicali sẽ trở thành Giám đốc điều hành của Formula One vào tháng Giêng, đơn vị đua xe ô tô thuộc sở hữu của Liberty Media Corp. Stefano Domenicali, 55 tuổi, đã lãnh đạo thương hiệu xe hơi hạng sang của Volkswagen AG kể từ năm 2016 và giới thiệu mẫu SUV đầu tiên của mình, Urus.

Volkswagen đã cân nhắc rất lâu các lựa chọn đối với Lamborghini, trong đó có cả việc bán đứt thương hiệu này hoặc niêm yết cổ phiếu. Tổng Giám đốc điều hành Herbert Diess muốn trong tương lai sẽ tập trung mở rộng vào các thương hiệu VW, Porsche và Audi. Nhà sản xuất ô tô cũng đang xem xét bán bộ phận Bugatti.

Domenicali bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ferrari cách đây gần 3 thập kỷ và dẫn dắt đội đua Công thức 1 từ năm 2008 đến năm 2014 trước khi gia nhập Audi

Trong khi đó, Formula One, Liberty Media đã thực hiện các bước để bơm thêm tiền vào đầu năm nay, tuy nhiên đại dịch COIVD-19 đã buộc nhiều chặng đua F1 2020 phải hủy bỏ trên toàn thế giới.  Liberty Media hiện đang được điều hành bởi nhà đầu tư truyền thông tỷ phú John Malone, người đã trả 4,4 tỷ USD cho Công thức 1 vào năm 2017.

Tin mới

Bentley sẽ thành thương hiệu con của Audi

Bentley sẽ thành thương hiệu con của Audi

Bentley hiện vẫn nằm dưới sự quản lý của Oliver Blume, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Porsche. Tuy nhiên, từ năm tới, Bentley sẽ là một phần của ...
 10 xe bán chạy nhất tháng 9/2020

10 xe bán chạy nhất tháng 9/2020

Danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng có đến 4 vị trí thuộc về Hyundai, VinFast chiếm 2 “ghế”, còn lại là 4 hãng xe nữa.