F1 sẽ trở lại trường đua Sepang của Malaysia?

Khôi Nguyên

Một bài đăng gần đây trên mạng xã hội đã làm dấy lên nghi vấn với suy đoán F1 có thể sẽ trở lại Sepang International Circuit (SIC).

F1 sẽ trở lại trường đua Sepang của Malaysia? - Ảnh 1

Điều này khiến một số người nói rằng F1 có thể sẽ quay trở lại SIC sau khi giải Grand Prix Nga bị hủy bỏ do sự xung đột ở Ukraine như một cuộc đua thay thế. Tuy nhiên, nguồn tin bên trong SIC cho biết tin đồn này không có cơ sở.

Thay vào đó, nguồn tin cho biết bài đăng chỉ là một chút đồn đoán. Hiện tại, không có kế hoạch nào để SIC tổ chức một cuộc đua Công thức 1 sau khi hợp đồng không được gia hạn cho năm 2018, với lợi nhuận kém so với chi phí tổ chức sự kiện.

Mặc dù vậy, khả năng cuộc đua hàng đầu của môn đua xe thể thao trở lại Malaysia vẫn chưa bị loại trừ hoàn toàn.

Giám đốc điều hành SIC Azhan Shafriman Hanif cho biết, “việc trả lại F1 cho SIC sẽ phụ thuộc vào cả đề xuất cũng như sự chấp thuận của chính phủ Malaysia”.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới Malaysia, không chỉ F1 mà các sự kiện quốc tế lớn cũng đã bị hủy bỏ trong hai năm qua.

Việc tổ chức gần đây của quá trình Thử nghiệm mùa đông giải MotoGP vào tháng trước đã cho phép SISC giới thiệu và kiểm tra các quy trình vận hành tiêu chuẩn của mình để tổ chức các sự kiện với khách quốc tế.

Hiện tại, lịch của SIC dự kiến ​​sẽ tổ chức Giải đua MSF Merdeka vào tháng 8, các vòng khác nhau của Giải vô địch Malaysia Series, Giải đua xe đạp Malaysia và Giải vô địch Superbike Malaysia, Đường đua 1000 km cũng như MotoGP Malaysia.

Theo Paultan

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.