Citroen Space Tourer: Siêu phẩm kết hợp sedan, sport và đa dụng của tương lai

Khôi Nguyên

Đây là một thiết kế độc lập cho ý tưởng mẫu xe Citroen Space Tourer được thực hiện bởi Carlos MM. Dù kỹ sư thiết kế này không liên quan và cũng không được Citroen xác nhận nhưng ý tưởng về mẫu xe tương lai rất đáng chú ý.

Citroen Space Tourer: Siêu phẩm kết hợp sedan, sport và đa dụng của tương lai - Ảnh 1

Việc sử dụng hệ thống truyền động điện cho các loại ô tô mở ra một thế giới mới về khả năng cho các nhà thiết kế ô tô và Citroen Space Tourer đã ra đời, cho thấy những chiếc xe tối tân của tương lai có thể trông như thế nào.

Citroen Space Tourer: Siêu phẩm kết hợp sedan, sport và đa dụng của tương lai - Ảnh 2

Carlos MM cho biết nó là sự kết hợp giữa một mẫu sedan gia đình với một mẫu xe thể thao và một mẫu xe đa dụng, tạo ra một mẫu grand tourer EV có thể phục vụ nhiều mục đích.

Citroen Space Tourer: Siêu phẩm kết hợp sedan, sport và đa dụng của tương lai - Ảnh 3

Hình dạng tổng thể của Space Tourer rất nổi bật với chiều dài cơ sở cực kỳ dài và nửa trên của thân xe được làm chủ đạo bởi các tấm kính.

Citroen Space Tourer: Siêu phẩm kết hợp sedan, sport và đa dụng của tương lai - Ảnh 4

Trên thực tế, có nhiều kính đến mức trông giống như một mảnh kính cong duy nhất bao phủ mui xe, kính chắn gió, mái, cửa sổ bên và nắp trượt phía sau. Mặc dù nó sẽ không thực tế lắm vào một ngày hè nóng nực nhưng chắc chắn nó trông rất mát mẻ.

Citroen Space Tourer: Siêu phẩm kết hợp sedan, sport và đa dụng của tương lai - Ảnh 5

Mẫu concept Citroen đặc biệt đã được hoàn thiện với phần đầu xe tương đối đơn giản bao gồm huy hiệu Citroen lớn, đèn pha LED và đèn chiếu sáng ban ngày.

Citroen Space Tourer: Siêu phẩm kết hợp sedan, sport và đa dụng của tương lai - Ảnh 6

Bản concept cũng có camera thay vì gương cánh và đặt trên một bộ la-zăng đồ sộ với nắp khí động học. Phần đuôi xe bao gồm một thanh đèn LED toàn chiều rộng và thân xe đặc biệt bóng bẩy tròn trịa.

Citroen Space Tourer: Siêu phẩm kết hợp sedan, sport và đa dụng của tương lai - Ảnh 7

Chỉ một hình ảnh duy nhất về nội thất của Citroen được công bố, nhưng nó cho thấy chiếc xe có vô lăng hình dáng kỳ lạ bị cắt bỏ phần trên, cụm đồng hồ kỹ thuật số ba chiều và bảng điều khiển cong với màn hình thông tin giải trí cong nổi bật.

Theo Carscoops

Tin mới

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện (EV) BYD Auto của Trung Quốc vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Việt Nam để sản xuất phụ tùng ô tô. Đây là động thái cho thấy nhà sản xuất này muốn Đông Nam Á trở thành một phần trong của chiến lược mở rộng toàn cầu.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
500 triệu mua được xe gì đi Tết?

500 triệu mua được xe gì đi Tết?

Với mức giá tầm 500 triệu đồng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt lựa chọn để có một chiếc xế hộp bình dân đi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.