CEO Ferrari chốt ngày ra mắt mẫu xe mới cuối tháng 11

Khôi Nguyên

Giám đốc điều hành của Ferrari, Benedetto Vigna vừa xác nhận hãng sẽ tung ra mẫu xe giới hạn Icona mới vào cuối tháng này.

Tin đồn về mẫu xe mới của Ferrari lần đầu tiên xuất hiện cách đây vài tháng. Nhiều suy đoán cho rằng nó sẽ là sản phẩm mới nhất trong một loạt siêu xe độc ​​nhất vô nhị được sản xuất thông qua bộ phận Dự án Đặc biệt của Ferrari.

Thương hiệu Ý sau đó bắt đầu gửi thư mời đến những khách hàng quan trọng nhất của mình vào tháng 10, tiết lộ rằng chiếc xe sẽ được giới thiệu cho khách hàng vào ngày 15 tháng 11 và công bố trước công chúng vào ngày 21 tháng 11.

Theo Automotive News, Vigna đã nói về mẫu xe này trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý III gần đây của công ty với các nhà đầu tư và nhấn mạnh nó sẽ tiếp bước Monza SP1 và SP2, sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế.

Ferrari đã có ý định ra mắt mẫu xe mới vào năm 2022 nhưng trong phát biểu mới đây, Giám đốc tài chính Antonio Picca Piccon cho biết, việc ra mắt đã được dời lại do “nhu cầu của khách hàng mạnh mẽ đối với một mẫu Icona mới, điều mà chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải đáp ứng”.

Hình ảnh Icona được bắt gặp trên đường mới đây.
Hình ảnh Icona được bắt gặp trên đường mới đây.

Picca Piccon nói thêm rằng Ferrari sẽ bắt đầu nhận đặt cọc mua xe vào năm 2022. Tuy nhiên, cả Vigna và Picca Piccon đều không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về mẫu Icona mới nhưng những tin đồn gần đây cho thấy nó dựa trên khung carbon của LaFerrari Aperta, trong khi thiết kế của được cho là lấy cảm hứng từ mẫu xe đua 330 P4 của những năm 1960.

Những bức ảnh chụp gián điệp về một nguyên mẫu được ngụy trang kỹ lưỡng đã cho thấy đường viền mui xe tròn trịa, gương chiếu hậu trên chắn bùn trước, cánh gió lớn phía sau và các chi tiết lấy cảm hứng từ phong cách hoài cổ khác.

Mẫu xe này dự kiến ​​sẽ có động cơ V12 hút khí tự nhiên 6,5 lít giống như 812 Competizione và sẽ loại bỏ hệ thống hybrid của LaFerrari.

Theo Carscoops

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...