Aston Martin sẽ giới thiệu xe điện đầu tiên vào năm 2026

Khôi Nguyên

Phát biểu với MotorTrend, Giám đốc điều hành Aston Martin, Tobias Moers cho biết sản phẩm xe điện của hãng sẽ cần phải đợi cho đến khi thương hiệu này sẵn sàng ra mắt thế hệ xe thể thao tiếp theo của họ.

Aston Martin sẽ giới thiệu xe điện đầu tiên vào năm 2026 - Ảnh 1

Mặc dù công ty sẽ tham gia bữa tiệc phát triển các sản phẩm EV hơi muộn so với các hãng khác nhưng Tobias Moers lưu ý rằng các mẫu xe hiện tại của họ sẽ được nâng cấp và họ sẽ cần một vài năm để tính toán.

Mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu, DBX có thể sẽ không phải là chiếc xe điện đầu tiên của Aston Martin. Thay vào đó, vinh dự đó sẽ được trao cho người kế nhiệm DB11 vì mẫu này sẽ có tuổi đời gần một thập kỷ vào năm 2026.

Aston Martin sẽ giới thiệu xe điện đầu tiên vào năm 2026 - Ảnh 2

Moers rất hào hứng với những chiếc EV sắp ra mắt và dự kiến ​​ít nhất một nửa dòng sản phẩm của họ sẽ là điện vào năm 2030.

Tuy nhiên, ông cho biết công ty “có thể điều chỉnh theo nhu cầu” và đưa ra các mẫu xe truyền thống.

Bên cạnh việc duy trì cam kết với động cơ đốt trong càng lâu càng tốt, công ty sẽ không bắt buộc khách hàng phải lựa chọn giữa ICE hoặc EV. Thay vào đó, Aston Martin sẽ cung cấp xe hybrid plug-in ở những thị trường được cho “có ý nghĩa”.

Theo Carscoops

Tin mới

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.