2 tuần cao điểm, xử lý gần 10.000 lái xe bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy

Minh Long

Trong 2 tuần thực hiện cao điểm chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy của Bộ Công an, lực lượng CSGT Công an các đơn vị trên cả nước đã phát hiện 9.648 trường hợp tài xế vi phạm.

2 tuần cao điểm, xử lý gần 10.000 lái xe bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy - Ảnh 1

Tính đến cuối giờ chiều ngày 29/3 vừa qua, lực lượng CSGT, công an các đơn vị, địa phương trên cả nước đã phát hiện xử lý 9.648 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện  9.534 lái xe vi phạm nồng độ cồn; 114 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị phát hiện. Phạt tiền 32 tỷ đồng, tước  5.379 GPLX; tạm giữ 9.648  phương tiện.

Sắp tới, để đảm bảo TTATGT, đặc biệt là đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, bên cạnh việc TTKS xử lý vi phạm tài xế sử dụng cồn, ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc cũng sẽ tăng cường lực, xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi vi phạm về quá tải trọng; xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, lực lược CSGT trên toàn quốc sẽ chủ động và phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng các tuyến giao thông để thực hiện các hoạt động phi pháp.

Trước đó, trong thời gian 10 ngày (từ ngày 15/3 đến 24/3/2020) lực lượng CSGT toàn quốc đã kịp thời phát hiện sử lý 5.752 trường hợp vi phạm nồng cồn, ma túy; trong đó vi phạm nồng độ cồn 5.693 trường hợp; ma túy 59 trường hợp, phạt tiền gần 20 tỷ đồng; tước 3.202 GPLX; tạm giữ 5.752 phương tiện các loại.

Tin mới

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Những thứ nên có trong ô tô vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng bức, bạn có thể sẽ phải ngồi trong ô tô của mình trong một thời gian dài khi di chuyển. Do đó, việc có những “phụ kiện” chăm sóc ...
Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi Kia Seltos vì nguy cơ cháy nổ

Kia Seltos tại Mỹ đang được hãng xe Hàn Quốc Kia tiến hành triệu hồi vì các nguy cơ cháy nổ. Ngoài Seltos còn có mẫu xe Soul nằm trong diện triệu hồi lần ...
Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Toyota Vios 2021 vừa ra mắt

Toyota Vios 2021 có mức giá cao hơn phiên bản cũ từ 5-11 triệu đồng tùy từng phiên bản. Do đó, mức giá lăn bánh của mẫu xe này cũng nhỉnh hơn một chút.