Tăng cường kiểm soát chặt xe quá tải trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Minh Long

Trước phản ảnh về tình trạng tình trạng kiểm soát xe quá tải trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chưa chặt chẽ nhất là vào ban đêm, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có yêu cầu Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) tăng cường kiểm soát xe quá tải trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Nguồn ảnh: Vnexpress.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Nguồn ảnh: Vnexpress.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu VIDIFI cần chấn chỉnh trạm kiểm tra tải trọng xe tại các lối vào đường cao tốc không thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát tải trọng xe, chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý tiêu cực (nếu có) để không còn tình trạng các phương tiện chở hàng quá tải lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Trước đó, qua quá trình thanh, kiểm tra, các lực lượng chức năng thuộc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng nhận thấy có tình trạng xe ô tô tải lợi dụng việc kiểm tra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chưa chặt chẽ, tiến hành vận chuyển hàng quá tải vào thời gian ban đêm nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Sở GTVT TP Hải Phòng đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Quá trình thanh, kiểm tra cho thấy có tình trạng xe ô tô tải lợi dụng việc kiểm tra trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chưa chặt chẽ, tiến hành vận chuyển hàng quá tải vào thời gian ban đêm tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Thanh tra Sở GTVT TP Hải Phòng kiểm tra và đón đầu tại các điểm giao cắt từ cao tốc xuống các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh và phát hiện và xử lý 2 trường hợp xe vận chuyển hàng hóa quá tải trọng cho phép đi từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xuống đường Đình Vũ với số tiền xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước hơn 160 triệu đồng.

Để bảo vệ hệ thống công trình giao thông, đảm bảo ATGT, Sở GTVT Hải Phòng kiến nghị Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo VIDIFI tăng cường kiểm tra, giám sát, không để tình trạng các phương tiện chở hàng quá tải trọng lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông và ATGT trên tuyến.

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.