Sedan điện Polestar 5 sẽ được sản xuất trong năm 2024

Khôi Nguyên

Polestar – thương hiệu phụ của Volvo đã chính thức giới thiệu mẫu sedan tuyệt đẹp của mình, Polestar Precept, dưới mội cái tên mới: Polestar 5 và thời gian ấn định để đưa vào sản xuất là năm 2024.

Công ty lần đầu tiên tiết lộ Precept ở dạng ý tưởng vào tháng 2 vừa qua, với thiết kế đậm chất thể thao, hệ thống phần mềm Android của Google và nội thất sử dụng các loại chất liệu bền vững.

Mới đây, Polestar đã tiếp tục đăng một video trong đó cung cấp cái nhìn cận cảnh nhất về mẫu xe mới của mình.

Polestar, khởi đầu là thương hiệu phụ của Volvo, nổi lên như một trong những công ty EV thú vị hơn trên thị trường. Công ty thuộc sở hữu chung của Volvo và Geely, công ty mẹ của Volvo, cũng đã công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu bằng cách hợp nhất với một công ty mua lại đặc biệt, hay còn gọi là SPAC.

Polestar cho đến nay mới chỉ phát hành hai mẫu xe: Mẫu coupe hybrid USD Polestar 1 trị giá 155.000 và mẫu sedan fastback chạy hoàn toàn bằng điện Polestar 2. Polestar 3, SUV crossover chạy điện, dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào cuối năm 2021. Mẫu thứ tư dự kiến ​​sẽ là một mẫu SUV.

Sedan điện Polestar 5 sẽ được sản xuất trong năm 2024 - Ảnh 1

Trong khi đó, Polestar 5 là một mẫu sedan bốn cửa. Công ty đang gọi là “một mẫu xe điện Grand Touring 4 cửa”, điều này có nghĩa nó sẽ cạnh tranh với những mẫu EV hạng sang khác như Tesla Model S, Mercedes-Benz EQS, Audi E-tron GT và Lucid Air.

Tuy nhiên, Polestar từ chối tiết lộ hầu hết các thông số kỹ thuật liên quan đến Polestar 5, bao gồm giá cả, kích thước, pin, phạm vi và cấu hình động cơ.

Khi được phát hành lần đầu tiên ở dạng ý tưởng, công ty đã nhấn mạnh nhưng lợi ích về môi trường của mẫu xe này như nội thất và lưng ghế được làm từ "vật liệu tổng hợp dựa trên lanh"; ghế được “dệt kim 3D từ chai PET (polyethylene terephthalate) tái chế”, đệm và tựa đầu làm từ nhựa vinyl tái chế.

Sedan điện Polestar 5 sẽ được sản xuất trong năm 2024 - Ảnh 2

Polestar cũng đã tiết lộ việc tích hợp sâu hơn Android Automotive, hệ thống thông tin giải trí gốc của Google, trong Precept. Mẫu sedan sẽ nhận ra người lái khi họ đến gần xe và tự động chuẩn bị các ứng dụng và cài đặt yêu thích của họ.

Trợ lý Google sẽ nhận ra nhiều ngôn ngữ hơn, bao gồm cả giọng địa phương và có thể trò chuyện tự nhiên hơn.

Polestar cũng hình dung việc phát trực tuyến video trở thành một thành phần quan trọng hơn trong trải nghiệm trên xe hơi, tất nhiên là khi đang đỗ hoặc khi đang sạc.

Theo Motorauthority

Tin mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.