Sedan điện Polestar 5 sẽ được sản xuất trong năm 2024

Khôi Nguyên

Polestar – thương hiệu phụ của Volvo đã chính thức giới thiệu mẫu sedan tuyệt đẹp của mình, Polestar Precept, dưới mội cái tên mới: Polestar 5 và thời gian ấn định để đưa vào sản xuất là năm 2024.

Công ty lần đầu tiên tiết lộ Precept ở dạng ý tưởng vào tháng 2 vừa qua, với thiết kế đậm chất thể thao, hệ thống phần mềm Android của Google và nội thất sử dụng các loại chất liệu bền vững.

Mới đây, Polestar đã tiếp tục đăng một video trong đó cung cấp cái nhìn cận cảnh nhất về mẫu xe mới của mình.

Polestar, khởi đầu là thương hiệu phụ của Volvo, nổi lên như một trong những công ty EV thú vị hơn trên thị trường. Công ty thuộc sở hữu chung của Volvo và Geely, công ty mẹ của Volvo, cũng đã công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu bằng cách hợp nhất với một công ty mua lại đặc biệt, hay còn gọi là SPAC.

Polestar cho đến nay mới chỉ phát hành hai mẫu xe: Mẫu coupe hybrid USD Polestar 1 trị giá 155.000 và mẫu sedan fastback chạy hoàn toàn bằng điện Polestar 2. Polestar 3, SUV crossover chạy điện, dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào cuối năm 2021. Mẫu thứ tư dự kiến ​​sẽ là một mẫu SUV.

Sedan điện Polestar 5 sẽ được sản xuất trong năm 2024 - Ảnh 1

Trong khi đó, Polestar 5 là một mẫu sedan bốn cửa. Công ty đang gọi là “một mẫu xe điện Grand Touring 4 cửa”, điều này có nghĩa nó sẽ cạnh tranh với những mẫu EV hạng sang khác như Tesla Model S, Mercedes-Benz EQS, Audi E-tron GT và Lucid Air.

Tuy nhiên, Polestar từ chối tiết lộ hầu hết các thông số kỹ thuật liên quan đến Polestar 5, bao gồm giá cả, kích thước, pin, phạm vi và cấu hình động cơ.

Khi được phát hành lần đầu tiên ở dạng ý tưởng, công ty đã nhấn mạnh nhưng lợi ích về môi trường của mẫu xe này như nội thất và lưng ghế được làm từ "vật liệu tổng hợp dựa trên lanh"; ghế được “dệt kim 3D từ chai PET (polyethylene terephthalate) tái chế”, đệm và tựa đầu làm từ nhựa vinyl tái chế.

Sedan điện Polestar 5 sẽ được sản xuất trong năm 2024 - Ảnh 2

Polestar cũng đã tiết lộ việc tích hợp sâu hơn Android Automotive, hệ thống thông tin giải trí gốc của Google, trong Precept. Mẫu sedan sẽ nhận ra người lái khi họ đến gần xe và tự động chuẩn bị các ứng dụng và cài đặt yêu thích của họ.

Trợ lý Google sẽ nhận ra nhiều ngôn ngữ hơn, bao gồm cả giọng địa phương và có thể trò chuyện tự nhiên hơn.

Polestar cũng hình dung việc phát trực tuyến video trở thành một thành phần quan trọng hơn trong trải nghiệm trên xe hơi, tất nhiên là khi đang đỗ hoặc khi đang sạc.

Theo Motorauthority

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.