Ô tô Hyundai đang được khách Việt ưa chuộng nhất

Nếu chỉ tính trong tháng 10/2019 vừa qua, thương hiệu ô tô Hàn Quốc đang được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất.

Mẫu xe có giá bán lẻ cao nhất SantaFe đã vươn lên vị trí xe Hyundai bán chạy thứ 3.
Mẫu xe có giá bán lẻ cao nhất SantaFe đã vươn lên vị trí xe Hyundai bán chạy thứ 3.

Thông tin từ TC Motor cho biết, đã có tổng cộng 7.737 chiếc ô tô Hyundai được bán ra thị trường Việt Nam trong tháng 10/2019.

Trong đó, Accent tiếp tục là mẫu xe đắt khách nhất trong “nhà” TC Motor - đơn vị quản lý thương hiệu Hyundai tại thị trường Việt Nam. Mức sản lượng bán hàng 1.977 chiếc của Accent cao hơn đáng kể so với con số 1.705 chiếc mà “đàn em” Grand i10 đạt được.

Khá bất ngờ là mẫu xe có giá bán lẻ cao nhất SantaFe đã vươn lên vị trí xe Hyundai bán chạy thứ 3 khi đạt đến 888 chiếc trong tháng 10, bỏ khá xa so với các mẫu xe có giá thấp hơn như Kona, Tucson hay Elantra.

Đáng chú ý là với 7.737 chiếc xe bán ra trong tháng 10, Hyundai đã trở thành thương hiệu ô tô được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất.

Cùng thời gian này, sản lượng bán hàng ô tô Toyota đạt con số 7.216 chiếc, Mitsubishi đạt 3.566 chiếc, Ford đạt 3.114 chiếc và Honda đạt 3.058 chiếc.

Cũng theo thông tin từ TC Motor, hãng xe này đã bán ra thị trường tổng cộng 63.210 chiếc ô tô Hyundai, tăng đến hơn 23,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là con số thực sự ấn tượng trong bối cảnh các thương hiệu khác cũng liên tiếp tăng trưởng doanh số, trong đó có những cái tên như Mitsubishi, Ford hay Honda.

Ô tô Hyundai đang được khách Việt ưa chuộng nhất - Ảnh 1

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.