Không phải Honda HR-V, Honda City mới là mẫu xe không bán được chiếc nào

Thanh Minh

Doanh số Honda City là 0 chiếc do mẫu xe này đã hết hàng từ tháng 10. Tất nhiên, không phải Honda City bị “khai tử” mà chỉ là đang chờ phiên bản mới bán trên thị trường.

Honda City thế hệ thứ 5 đã được giới thiệu tại Việt Nam qua sự kiện trực tuyến. Mẫu xe bắt đầu nhận đặt cọc và sẽ giao hàng trong tháng 1/2021.
Honda City thế hệ thứ 5 đã được giới thiệu tại Việt Nam qua sự kiện trực tuyến. Mẫu xe bắt đầu nhận đặt cọc và sẽ giao hàng trong tháng 1/2021. 

Vừa qua, thông tin về việc mẫu Honda HR-V bán được 0 xe trong tháng 11/2020, theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) khiến nhiều người ngạc nhiên, hoang mang tự hỏi có phải Honda đã lặng lẽ khai tử mẫu xe HR-V tại Việt Nam. Ngoài Honda HR-V còn có một mẫu xe ô tô khác “bỗng dưng bị khai tử” thu hút sự chú ý là Honda Accord.

Bên cạnh đó, theo thống kê của VAMA, Honda City cũng không bán được chiếc nào trong tháng 11/2020.

Trong khi đó, theo Honda Việt Nam, số liệu doanh số bán hàng của VAMA có sự nhầm lẫn. Trong tháng qua, Honda HR-V bán được 156 xe còn Honda Accord bán được 36 xe. Hai mẫu xe này dù không bán chạy song doanh số vẫn duy trì đều đặn, đặc biệt là Honda HR-V.

Ngoài ra, mẫu xe Honda City mới chính là mẫu xe có doanh số bán hàng 0 chiếc trong tháng 11/2020. Báo cáo bán hàng của VAMA cũng cho biết Honda City không bán được chiếc nào trong tháng qua.

Được biết, doanh số Honda City là 0 chiếc do mẫu xe này đã hết hàng từ tháng 10. Trong tháng 10 vừa qua, Honda City chỉ bán được 8 xe. Tất nhiên, không phải Honda City bị “khai tử” mà chỉ là đang chờ phiên bản mới bán trên thị trường.

Vừa qua, Honda City thế hệ thứ 5 đã được giới thiệu tại Việt Nam qua sự kiện trực tuyến. Mẫu xe bắt đầu nhận đặt cọc và sẽ giao hàng trong tháng 1/2021. 

Theo bảng thống kê doanh số bán hàng tháng 11/2020 của Honda Việt Nam, có tổng cộng 2.018 xe ô tô Honda được bán ra, trong đó có 3 mẫu xe đạt doanh số 0 chiếc là Honda Odyssey, Honda Jazz và Honda City. Nếu so sánh, chúng ta có thể thấy toàn bộ ô tô Honda bán ra trong tháng 11/2020 đạt 2.018 xe, chưa bằng doanh số của mẫu xe bán chạy số 5 trên thị trường là Mitsubishi Xpander với 2.309 xe bán ra. Và tất nhiên, trong danh sách top 10 xe bán chạy tháng 11/2020, không hề có sản phẩm nào của Honda.

Tin mới