Honda City mới lộ diện tại Việt Nam?

Thanh Minh

Thực chất, đây mới chỉ là một bức ảnh về mẫu xe được cho là Honda City mới, xuất hiện tại Việt Nam, do một người dùng Facebook đăng tải.

Bức ảnh được cho là mẫu xe Honda City 2021 lộ diện tại Việt Nam
Bức ảnh được cho là mẫu xe Honda City 2021 lộ diện tại Việt Nam

Bức ảnh đã che kín logo của hãng xe, tuy nhiên, mọi người cho rằng đó chính là Honda City  2021. Trong khi đó, một nguồn tin khác lại cho biết một chiếc Honda City phiên bản mới, màu đỏ, đã xuất hiện trong một sự kiện nội bộ của hãng xe Nhật vài ngày trước.

Honda City 2021 đã được giới thiệu tại thị trường Thái Lan, Malaysia và Ấn Độ. Nhiều đồn đoán cho rằng mẫu xe sẽ về Việt Nam trong tháng này.

Tại Thái Lan, Honda City 2021 dùng động cơ tăng áp 1.5L, trong khi tại Ấn Độ là loại động cơ hút khí tự nhiên 1.5L. Tại thị trường Malaysia, Honda City còn được trang bị động cơ lai (hybrid), với công nghệ i-MMD kết hợp động cơ đốt trong và động cơ điện.

Không rõ phiên bản Honda City hybrid có về Việt Nam hay không. Đối với dòng xe thân thiện với môi trường này, hiện Toyota đang là hãng xe duy nhất đánh cược với xe hybrid ở dòng xe phổ thông. Toyota Corolla Cross về Việt Nam và có cả phiên bản hybrid.

Hiện các đại lý ô tô Honda trên toàn quốc đã nhận tiền đặt cọc của những khách mua Honda City mới. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ các thông số kỹ thuật cũng như giá bán của City mới tại thị trường Việt Nam.

Phiên bản Honda City hiện tại đang được bán ở Việt Nam sử dụng động cơ 1.5L i-VTEC, sản sinh công suất 118 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 145 Nm tại 6.600 vòng/phút. Mẫu xe có 2 phiên bản với mức giá thấp nhất là 559 triệu đồng với bản City 1.5AT và giá 599 triệu đồng với bản City 1.5 TOP.

Honda City là mẫu sedan hạng B đang cạnh tranh với các đối thủ mạnh cùng phân khúc như Toyota Vios hay Hyundai Accent. So với đối thủ, Honda City đang có phần đuối sức. Trong tháng 8/2020, Honda bán được 459 xe ô tô City. Trong khi đó, Toyota Vios bán được 2153 xe và Hyundai Accent bán được 1.393 xe.

Tin mới