Bị khiếu nại nhiều, Toyota Việt Nam triệu hồi 282 xe Lexus

Trần Minh

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, cho biết đã tiếp nhận báo cáo Toyota Việt Nam về chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Lexus RX350 do công ty nhập khẩu và phân phối.

Có 282 xe sang Lexus RX350 bị triệu hồi
Có 282 xe sang Lexus RX350 bị triệu hồi

Theo đó, sẽ có 282 xe ô tô Lexus RX350 thuộc diện triệu hồi này. Đây là dòng xe ô tô du lịch chở người 5 chỗ ngồi, được sản xuất trong giai đoạn từ 19/10/2017 đến 26/12/2018, do Toyota Việt Nam nhập khẩu. Thời gian triệu hồi diễn ra từ nay đến ngày 31/12/2022, nhằm cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM và nếu cần thiết sẽ thay hộp số. Thời gian khắc phục dự kiến từ 1-11 giờ mỗi xe. Công tác sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Theo thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trên các xe Lexus RX350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam cho biết đã nhận được một số báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại đối với dòng xe RX350. Các đại lý Lexus đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa theo hướng dẫn của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản.

Các đại lý Lexus của Toyota Việt Nam sẽ tiến hành sửa chữa cho các xe triệu hồi. Khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý để được kiểm tra và xử lý.

Với những xe RX350 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản, khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để lấy thông tin. Sau khi được sự xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, đại lý Lexus của Toyota Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm ECM cho xe bị ảnh hưởng, và thay thế hộp số nếu cần. Các hoạt động sửa chữa diện xe nhập khẩu không chính hãng cũng hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết về các xe triệu hồi như sau:

Bị khiếu nại nhiều, Toyota Việt Nam triệu hồi 282 xe Lexus - Ảnh 1

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.