Vụ xe Subaru Forester bị “lỗi cá vàng": Giải pháp của Subaru là gì?

Bảo Bình

Một số xe Subaru Forester bị "lỗi cá vàng", hiện tượng nổi đèn báo kiểm tra động cơ khi xe đang vận hành. Nguyên nhân hiện tượng này là do kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn và khách hàng cần đưa xe đi kiểm tra để được thay kim phun miễn phí.

Một số xe Subaru Forester bị "lỗi cá vàng", hiện tượng nổi đèn báo kiểm tra động cơ khi xe đang vận hành.
Một số xe Subaru Forester bị "lỗi cá vàng", hiện tượng nổi đèn báo kiểm tra động cơ khi xe đang vận hành.

Thời gian vừa qua, một số khách hàng sở hữu xe Subaru Forester đã hoang mang, lo lắng khi mẫu SUV này có hiện tượng “nổi cá vàng” - đèn báo kiểm tra lỗi động cơ trên xe đột ngột bật sáng khi xe đang vận hành. 

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe Subaru tại Việt Nam, đã làm việc chặt chẽ với Tập đoàn Subaru Nhật Bản để tìm ra giải pháp khắc phục hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ cho các khách hàng trong quá trình sử dụng xe Subaru Forester.

Theo kết quả điều tra, nguyên nhân hiện tượng nổi đèn báo kiểm tra động cơ trên một số xe Subaru Forester là do kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn. 

Vì vậy, những khách hàng gặp phải hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ trong quá trình sử dụng xe Subaru Forester, hãy liên hệ ngay với Motor Image Việt Nam qua số điện thoại 0985 100 514 hoặc đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền gần nhất để được kiểm tra cụ thể. Nếu kim phun nhiên liệu bị hư hỏng, Motor Image Việt Nam sẽ thay mới miễn phí. 

Ngoài ra, tập đoàn Subaru Nhật Bản khuyến nghị sử dụng dung dịch vệ sinh động cơ sẽ giúp hạn chế vấn đề kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn. Việc sử dụng dung dịch này được khuyến khích mỗi khi xe chạy được 5.000km. Khách hàng có thể mua dung dịch này tại các đại lý ủy quyền của MIV và được hỗ trợ đổ vào bình xăng xe, hoặc cũng có thể tự đổ vào bình xăng xe tại nhà.

Motor Image Việt Nam sẽ nâng cấp gói dịch vụ bảo dưỡng định kỳ sau mỗi 10.000km cho xe Subaru Forester bằng việc bổ sung miễn phí một chai dung dịch vệ sinh động cơ của Subaru nhập khẩu từ Nhật Bản (Subaru Carbon Cleaner) nhằm giúp cho hệ thống nhiên liệu sạch sẽ và tăng cường hiệu suất động cơ.

Hiện nay, tất cả các xe Subaru tại thị trường Việt Nam đều có chế độ bảo hành 5 năm hoặc 100.000 km.

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...